Hà Nội tìm kiếm Đại sứ văn hóa đọc nhí

ducthuan
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang đi tìm kiếm Đại sứ văn hóa đọc để khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích sẻ chia, lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng.

Đây là sân chơi dành cho học sinh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn Hà Nội. Để tham gia cuộc thi, thí sinh sẽ gửi bài giới thiệu một cuốn sách mình yêu thích nhất.

Cuộc thi dành cho học sinh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn Hà Nội. Ảnh minh họa

Theo thể lệ, mỗi thí sinh được gửi nhiều bài với hình thức trình bày là viết hoặc quay video, bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Thí sinh thể hiện tốt nhất sự ham thích đọc sách, hiểu được lợi ích của việc đọc và có nhiều ý tưởng sáng tạo, giàu tính khả thi trong việc chia sẻ niềm đam mê đọc sách tới cộng đồng, sẽ trở thành Đại sứ văn hóa đọc của thủ đô Hà Nội.

Thời gian nhận bài thi đến hết ngày 31/3, lễ trao giải dự kiến tổ chức vào ngày 26/5.

Các bạn nhỏ có bài thi được chọn sẽ trả lời câu hỏi: Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc thủ đô năm học 2017-2018, em có kế hoạch gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?

Phó phòng Giáo dục phổ thông Bùi Thị Minh Nga cho biết, đây là hoạt động rất ý nghĩa, nhất là trong bối cảnh văn hóa đọc của người Việt Nam nói chung và giới trẻ nói riêng bị giảm đi.

Kim Ngưu 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội tìm kiếm Đại sứ văn hóa đọc nhí tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Sách thiếu nhi trong mùa vàng tri thức

Gian hàng trưng bày của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025 đầy ắp sách dành cho thiếu nhi bên cạnh sách giáo khoa, sách tham khảo.

Hơn 100 nghìn ngôi nhà bị ngập nước do mưa lũ

Tối 28/10, Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) cho biết các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Lâm Đồng đã có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến 100-200mm, riêng TP. Huế, Quảng Ngãi có nơi mưa rất to trên 300mm.

Chủ tịch T.Ư MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến: "Xây dựng phong trào thi đua đồng hành cùng học sinh biên cương"

Ngày 28/10, ông Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể T.Ư, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng T.Ư đã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội thi đua yêu nước Cơ quan UBTW MTTQ Việt Nam giai đoạn 2025 - 2030.