Từ chiều tối ngày 26 đến sáng ngày 27/12, nhiệt độ Hà Nội giảm sâu, nhiều nơi xuất hiện mưa nhỏ. Ghi nhận vào lúc 4h sáng, nhiệt độ thấp nhất quan trắc được là 12 độ C. Khắp Đồng bằng Bắc Bộ trong đêm qua và rạng sáng nay đều duy trì ở mức nhiệt này.

 - Ảnh 3

Hiện tại luồng khí lạnh này đã bao trùm gần như toàn miền Bắc, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ nhiệt độ giảm mạnh. Sa Pa đã xuất hiện băng giá, tuyết rơi,  Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi mưa lớn.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết không khí lạnh sẽ tiếp tục duy trì trong những ngày tới, tuy nhiên nền nhiệt rét đậm chỉ còn xuất hiện về đêm và sáng sớm. Ban ngày nhiệt độ sẽ tăng và ổn định hơn, nhiệt độ cao nhất có thể tăng lên ngưỡng 19 độ C, thấp nhất 14-16 độ C.

 - Ảnh 3

Đại diện Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ông Nguyễn Hữu Thành, Phó phòng Dự báo Thời tiết cho biết đây là đợt lạnh mạnh và buốt giá nhất từ từ đầu mùa tới giờ. Thời tiết rét đậm toàn miền Bắc sẽ kéo dài tới hết ngày 28/12 sau đó tăng dần lên. 

“Đáng lưu ý, dịp Tết Dương lịch và những ngày đầu năm 2022, miền Bắc có thể đón thêm không khí lạnh tăng cường gây mưa và giảm nhiệt trở lại”, ông Thành đưa ra dự báo.

Hiện tại nền nhiệt tại vùng cao nhất ở miền Bắc là Sa Pa vẫn đang tiếp tục giảm mạnh. Vùng thấp trời chuyển rét đậm, vùng núi rét hại đến rét hại nặng, vùng núi cao rét hại rất nặng. Theo người dân, đỉnh núi Fansipan đã xuất hiện tuyết rơi, nhiệt độ trên đỉnh núi này đo được dưới 1 độ C, trời có mưa nhẹ…

 - Ảnh 3

Để đảm bảo sức khỏe, người dân nên mặc ấm, giữ nhiệt độ cơ thể ở mức ổn định và hạn chế ra ngoài khi không cần thiết.