Tại buổi lễ ngày 24/11, Ban Dân tộc TP Hà Nội đã tuyên dương, khen thưởng 117 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô tiêu biểu, xuất sắc năm học 2018 – 2019.

Trong số các bạn được biểu dương, có 14 bạn vinh dự được Uỷ ban Dân tộc tặng Bằng khen; 18 bạn được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tặng Bằng khen; 85 bạn còn lại được nhận giấy khen của Ban Dân tộc thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Tuyên dương 117 học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu 1

Đây là các học sinh, sinh viên đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp thành phố, cấp huyện; các học sinh đỗ đại học đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia và sinh viên các trường đại học, cao đẳng đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết: "Thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm phát triển kinh tế - xã hội các huyện, xã vùng dân tộc thiểu số, trong đó có lĩnh vực giáo dục. Đến nay, trong tổng số 62 trường đã có 33 trường đạt chuẩn Quốc gia. Giáo dục vùng dân tộc thiểu số và miền núi đã xích gần hơn với miền xuôi. Chất lượng giáo dục và đào tạo toàn diện được chú trọng". 

Gửi lời chúc mừng đến các bạn học sinh, sinh viên tiêu biểu, cô Tuyến nhấn mạnh: "Thành tích các bạn đạt được là đáng khích lệ, tuy nhiên đây chỉ là bước đầu quan trọng để các bạn tiến đến nền tri thức cao hơn. Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất và nhiều hơn nữa cho các thầy cô giáo, học sinh để thực hiện dạy tốt – học tốt, thực hiện hoài bão, ước mơ của mình". 

Theo Giáo dục và Thời đại