Thông tin được bà Lê Thị Loan - Phó trưởng phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia) chia sẻ trên VOV.VN. Theo đó, vào đúng dịp Noel (25/12), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh.  Đợt không khí lạnh mạnh này nhiều khả năng sẽ gây ra một đợt rét trên diện rộng từ khoảng ngày 26-27/12.

Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh nhất năm, có nơi xuống dưới 0 độ C - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm 24 đến ngày 26/12 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa. Từ ngày 26-28/12, không khí lạnh có khả năng sẽ gây rét đậm cho các tỉnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, vùng núi có nơi rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 10-13 độ C, vùng núi khoảng 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra băng giá. Từ đêm 25-28/12, khu vực Trung và Nam Trung Bộ xuất hiện mưa, mưa rào, cục bộ có mừa vừa, mưa to.

Từ ngày 25/12, trên khu vực Vịnh Bắc Bộ, Bắc Biển Đông và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ gió Đông Bắc sẽ mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Trong khi đó, từ ngày 22-23/12 và từ ngày 27-31/12, do ảnh hưởng của dải áp thấp xích đạo nên khu vực Nam Bộ và phía Nam Tây Nguyên có khả năng xuất hiện mưa trái mùa.

Đây được đánh giá là đợt không khí lạnh mạnh nhất năm, lại rơi đúng dịp Noel - thời điểm nhiều bạn trẻ đổ ra đường vui chơi cùng bạn bè. Nếu có kế hoạch đi chơi, bạn nên chuẩn bị đầy đủ quần áo ấm, áo mưa và tuân thủ 5K nhé!

Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh nhất năm, có nơi xuống dưới 0 độ C - Ảnh 1