Hải Dương: Thầy cô đến tận nhà kiểm tra ý thức tự học của học sinh nghỉ học vì COVID-19 1

Cô giáo trường Trường THCS Quang Minh đến kiểm tra việc tự học của học sinh. 

Thầy Đỗ Thế Ngọc - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cho biết: Qua đợt kiểm tra, có nhiều em có tinh thần tự học tích cực, đáng biểu dương nhưng có rất nhiều em ý thức tự học chưa tốt, vẫn ngủ hoặc xem ti vi khi các thầy cô đến kiểm tra, đặc biệt có một số em còn tự ý bỏ đi chơi.

Nhà trường biểu dương những em có ý thức tốt và nghiêm khắc nhắc nhở những em ý thức chưa tốt. Mong rằng các em thực hiện nghiêm túc yêu cầu tự học ở nhà của nhà trường. Nhà trường sẽ tiếp tục kiểm tra đột xuất và sẽ xếp loại ý thức của các em trong thời kì nghỉ chống dịch.

Thầy Ngọc cho biết thêm, do thời gian nghỉ dài, nhà trường đề nghị các bậc cha mẹ quản lý tốt việc tự học của con em mình ở nhà. Thời gian tự học buổi sáng từ 7h00 - 11h00; buổi chiều từ 13h30 đến 17h00; buổi tối từ 19h00. Bắt đầu các buổi học luôn có hiệu lệnh trống trên loa truyền thanh.

Các thầy cô đã soạn đề cương ôn tập cho các em. Nhà trường yêu cầu các em học sinh nâng cao ý thức tự học, thực hiện nghiêm túc yêu cầu của nhà trường. Đặc biệt các em học sinh khối 9 ngoài các bài tập thầy cô giao cần tích cực tìm tòi các chuyên đề mới, tự học thật tốt. Nhà trường sẽ có một số biện pháp kiểm tra việc thực hiện của các em.

Đây là kì nghỉ rất dài, nhà trường mong muốn các em tích cực, tránh tình trạng không làm bài, làm bài chống đối. Giờ tự học sẽ được đánh giá ý thức như giờ học chính khóa. Nhà trường cũng yêu cầu học sinh thường xuyên vận động để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Học sinh Trường THCS Quang Minh tự học tại nhà:

Hải Dương: Thầy cô đến tận nhà kiểm tra ý thức tự học của học sinh nghỉ học vì COVID-19 2

Hải Dương: Thầy cô đến tận nhà kiểm tra ý thức tự học của học sinh nghỉ học vì COVID-19 3

Hải Dương: Thầy cô đến tận nhà kiểm tra ý thức tự học của học sinh nghỉ học vì COVID-19 4

theo GD&TĐ