Tháng 2/2019 vừa qua, KPOP chào đón thêm 2 nhóm nhạc tân binh vô cùng đặc biệt là Z Girls và Z Boys. Những thành viên đến từ Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Ấn Độ, Đài Loan, trong đó có 2 thành viên người Việt là Roy và Queen đã chính thức ra mắt và nhận được sự quan tâm của cộng đồng quốc tế.

Z Boys và Z Girls được đào tạo và quản lý bởi công ty Zenith Media Content, với mục tiêu chinh phục khán giả trên toàn thế giới. Trái với những lời miệt thị từ cư dân mạng Hàn Quốc, họ đã có màn ra mắt khá thành công và được các fan quốc tế quan tâm. Hai ca khúc “What You Waiting For” và “No Limit” đã nhận được những phản hồi tích cực từ fan hâm mộ.

Hai nhóm nhạc idols có thành viên người Việt bị

Mặc dù nhận được nhiều sự ủng hộ tích cực, nhưng 2 nhóm nhạc này vẫn không được xuất hiện trên các show âm nhạc của Hàn Quốc. Điều này xuất phát từ những ca khúc của họ. Các chương trình ca nhạc Hàn Quốc bắt buộc tất cả những ca sĩ khi tham gia đều phải hát tiếng Hàn. Tuy nhiên, những sản phẩm âm nhạc của Z Girls và Z Boys đều sử dụng tiếng Anh.

Trong một bài phỏng vấn, ông Jun Kang - người sản xuất sáng tạo Z POP Dream chia sẻ: "Hai nhóm rất muốn xuất hiện trên các chương trình âm nhạc Hàn Quốc, nhưng rào cản là quá lớn. Tôi đã làm việc trong ngành này 30 năm và có rất nhiều mối quan hệ, nhưng các chương trình liên tục từ chối khi nói rằng họ muốn giữ được "K-Pop" và những bài hát Tiếng Hàn - yếu tố mà hai nhóm chúng tôi không thể hòa hợp”.


Hai nhóm nhạc idols có thành viên người Việt bị

Dù nhận được sự chú ý mạnh mẽ, nhưng việc chỉ phát hành các bài hát tiếng Anh và không có bất cứ thành viên nào người Hàn đã khiến Z Girls và Z Boys không thể xuất hiện trên sóng truyền hình ở xứ sở kim chi.