Kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới (WMTC) được tổ chức từ năm 2010 giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Ở lần thi thứ 8 này, đoàn Việt Nam tham gia gồm 38 thí sinh, trong đó có 19 học sinh THCS đều đạt giải. 5 chàng trai của Cầu Giấy đều đạt huy chương Vàng cá nhân, đó là các bạn: Đinh Vũ Tùng Lâm – 9A2, Phạm Đăng Khoa – 9A1, Nguyễn Chiến Thắng – 9A6, Vũ Minh Điềm – 9A6, Phạm Hoàng Hiệp – 8A6. Giòn dã hơn nữa là đội tuyển của Trường THCS Cầu giấy đạt cả huy chương Vàng đồng đội. Thêm nữa, năm nay là năm đầu tiên cuộc thi WMTC có phần thi tiếp sức thì đội tuyển Cầu Giấy cũng “rinh” luôn vị trí số 1. Trong 5 chàng trai Vàng, bạn Phạm Hoàng Hiệp – 8A6 xếp thứ 2 thế giới, bạn Đinh Vũ Tùng Lâm – 9A2 xếp thứ 3 thế giới trong tổng số các bạn tham gia. Hai bạn này đều đạt học bổng của cuộc thi.

Với niềm vui to lớn này, chiều tối ngày 13/11/2017 Ban giám hiệu Trường THCS Cầu Giấy, các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn Toán, các bạn học sinh của trường cùng phụ huynh của các thí sinh đã có mặt ở sân bay hân hoan đón các bạn trở về trong chiến thắng rực rỡ.

Sau đây là một số hình ảnh đoàn thí sinh vàng trở về:

Năm 2016, Trường THCS Cầu Giấy từng tham dự kỳ thi Vô địch các đội tuyển Toán quốc tế (WMTC) tại Hàn Quốc với 4 bạn học sinh. Kết quả ngoài sự mong đợi đó là cả 4 bạn đều đạt Huy chương Vàng.

Ngọc Hà