Ngày 11/9, tại khu đô thị Ecopark đã diễn ra chương trình diễu hành xe đạp của gần 500 bạn nhỏ với chủ đề "Em yêu đại dương xanh". Đây là chương trình diễu hành bằng xe đạp dành cho trẻ em với mục đích giáo dục tình yêu thiên nhiên cho các bạn nhỏ.

Dù nhiều bạn chưa một lần được ra biển, chưa có nhiều hiểu biết về môi trường hay các hành động để bảo vệ môi trường, thế nhưng với từng tác phẩm trang trí trên xe cùng trang phục màu cờ sắc áo, các bạn nhỏ đã cùng nhau thể hiện ý chí cùng chung sức bảo vệ đại dương, làm sạch môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Từ những chiếc xe đạp 2 bánh, ba bánh, xe scotter hay thậm chí là cả xe xích lô, các bạn nhỏ đã được thỏa sức sáng tạo, hóa thân thành các nhân vật như vua Thủy Tề, nàng tiên cá, cá, tôm hoặc trở thành một chú lính Hải quân dũng cảm.

Những chiếc xe đạp được các bạn nhỏ dày công trang trí với rất nhiều màu sắc, hình dáng khác nhau nhưng cùng chung chủ đề hướng về biển đảo, bảo vệ môi trường.

Để trang trí được một chiếc xe đạp ưng ý, các em phải mất ít nhất từ 1 tới 2 ngày, thậm chí có những chiếc phải mất tới cả tuần lễ để hoàn thành.

Để hoàn thành được chiếc xe đạp - thuyền này, bạn Nguyễn Quang Minh Hiếu (9 tuổi – Học sinh trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm) cùng bố phải mất tới 5 ngày để trang trí.

"Mình có mơ ước lớn lên trở thành chiến sỹ cảnh sát biển bảo vệ bình yên cho tổ quốc nên từ khi có chương trình mình đã muốn trang trí như vậy", bạn Minh Hiếu chia sẻ.

Những chiếc xe được trang trí cầu kỳ, ấn tượng xuất hiện trong buổi diễu hành.

BTC chương trình "Em yêu đại dương xanh" cho biết, chương trình lần này thu hút sự tham gia của gần 500 bạn nhỏ, với mục đích giáo dục tình yêu thiên nhiên, giúp các bạn phát triển trí sáng tạo trong việc bảo vệ môi trường.

Theo Dân Việt