Những chiến sĩ công an thường hay xuất hiện với một vẻ ngoài rắn rỏi, mạnh mẽ. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, họ cũng có những giây phút trẻ trung, dễ thương và dành tình yêu to lớn cho động vật.

Mới đây, trên mạng xã hội TikTok xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một chiến sĩ công an đang luồn người qua khe hẹp giữa hai đống gạch để giải cứu chú cún con. Hành động này đã ngay lập tức gây "bão" trên nhiều diễn đàn MXH.

Hành động đầy nhân văn của chiến sĩ công an khi giải cứu thành công chú cún con - Ảnh 4
Chiến sĩ công an tìm mọi cách để đưa chú cún ra khỏi nơi nguy hiểm.

Theo chia sẻ của chủ nhân bài đăng, cũng là nhân vật chính trong đoạn clip thì anh vô tình nghe thấy tiếng kêu của động vật nên đã nhanh chóng đi tìm. Sau khi xác định được vị trí con vật mắc kẹt, anh liền tìm cách đưa chú chó ra ngoài.

Sau khi giải cứu thành công, chú chó được đưa về đơn vị. Anh dành thời gian chăm sóc, tắm rửa và đặt cho nó một cái tên thân mật là Bò sữa lạc. Chú cún sau khi được vệ sinh sạch sẽ liền lộ rõ vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu khiến ai nấy nhìn qua cũng phấn khích, thích thú. Dạo quanh một vòng trang cá nhân, có thể thấy chiến sĩ này đích thực là người yêu động vật. Bởi các video chia sẻ chủ yếu về chó, mèo.

Hành động đầy nhân văn của chiến sĩ công an khi giải cứu thành công chú cún con - Ảnh 3
Chú cún đã được anh chăm sóc, tắm rửa và còn được đặt tên là Bò sữa lạc.

Chỉ sau ít ngày đăng tải, hình ảnh chiến sĩ công an không ngại lấm bẩn, cố gắng giải cứu chú cún đã thu về hơn 115 nghìn lượt thích cùng vô số bình luận. Phần lớn mọi người đều khen ngợi và gửi lời cảm ơn đến hành động đẹp của anh. Trong khi số khác lại dồn sự chú ý vào ngoại hình điển trai. Anh không chỉ yêu động vật mà còn có vẻ ngoài ưa nhìn, bảo sao hội chị em bị "loạn nhịp".

Hành động đầy nhân văn của chiến sĩ công an khi giải cứu thành công chú cún con - Ảnh 2
Ngoại hình khiến nhiều chị em bị "loạn nhịp".

- "Đây là tấm lòng rất đáng quý. Chú chó thật may mắn khi gặp được anh".

- "Đã đáng yêu lại còn đẹp trai! Thương chó mèo thế này chắc tính cách gần gũi, dễ thương lắm đây".

- "Cảm ơn bạn đã cứu lấy con vật này. Yêu động vật là tự động đẹp trai hết nha".

Đây không phải lần đầu tiên cư dân mạng chứng kiến hành động cứu mang động vật đầy tính nhân văn này. Trước đó, câu chuyện về chiến sĩ công an L.H.D. (công tác tại TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) thường xuyên đi khắp nẻo đường để giải cứu động vật. Thậm chí anh còn đến cả những điểm thu mua động vật.

Tính đến tháng 6/2020, anh D. đã giải cứu thành công hơn 50 chú cún. Thời điểm đưa nhiều "người bạn" này về nhà và chứng kiến cảnh chúng mắc bệnh, ốm yếu, anh đã không khỏi lo lắng. Các chú cún được chiến sĩ này chăm sóc hết lòng, tìm mọi cách điều trị.

Hành động đầy nhân văn của chiến sĩ công an khi giải cứu thành công chú cún con - Ảnh 1
Chiến sĩ công an L.H.D. đang chăm sóc đàn chó của mình. (Ảnh: Thanh Niên)

Tuy nhiên, dù muốn giải cứu tất cả nhưng do khả năng có hạn nên anh D. không thể đưa về nhà quá nhiều. Biết đến câu chuyện này, không ít bạn đã gửi lời động viên cũng như muốn hỗ trợ chút kinh phí để đồng chí có thể chăm sóc đàn chó. 

"Trước đây mình nuôi hơn 70 bé, mất đến mấy trăm ngàn tiền thức ăn một ngày. Sau này, mình cố gắng tìm chủ nhân mới cho chúng, tặng bớt các bé khoẻ mạnh cho những người có tâm để giảm bớt chi phí", chiến sĩ L.H.D. cho biết.