Thời gian này, dịch bệnh ở nhiều địa phương đang có những diễn biến phức tạp. Và chính điều đó đã làm cho cuộc sống của không ít người gặp khó khăn, nhất là người lao động tự do, người vô gia cư. Nhưng rồi, trong lúc khó khăn hoạn nạn chúng ta lại thấy được những điểm sáng rất ấm áp. Đó là hình ảnh người dân cưu mang, đùm bọc lẫn nhau.

Mới đây, đoạn clip được một anh chàng ghi lại trước cửa nhà mình đã thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng. Cụ thể, khi anh chàng này mở cánh cửa nhà ra thì phát hiện một cụ bà đang ngồi ăn. Thấy anh, bà lập tức bê bát đồ ăn và đồ đạc để tránh ra. Tuy nhiên, anh chàng nhanh chóng ngăn lại và nói: "Dạ không, bà cứ ngồi ăn đi, không sao".

Thấy bà cụ có ý định rời đi, anh chàng liền bảo bà 'Bà cứ ngồi ăn đi, không sao đâu'.
Thấy bà cụ có ý định rời đi, anh chàng liền bảo bà "Bà cứ ngồi ăn đi, không sao đâu".
Nghe được những lời đó, bà cụ cũng yên tâm hơn ngồi xuống tiếp tục ăn.
Nghe được những lời đó, bà cụ cũng yên tâm hơn ngồi xuống tiếp tục ăn.

Đặc biệt hơn nữa, hành động sau đó của anh càng khiến cho người xem cảm kích. Không chỉ để yên cho bà cụ ngồi ăn tiếp, anh trai còn vào nhà lấy thêm 2 chai nước mang ra, nói rằng gửi để bà ăn xong rồi uống. Nhận được món quà từ chủ nhà, bà cụ dường như an tâm hơn, gương mặt không còn lo sợ như lúc đầu.

Anh chàng sau đó đã vào nhà lấy 2 chai nước gửi bà để khi ăn xong sẽ uống.
Anh chàng sau đó đã vào nhà lấy 2 chai nước gửi bà để khi ăn xong sẽ uống.

Một hành động tưởng chừng đơn giản, chai nước cũng chẳng phải thứ gì quá quý giá. Thế nhưng giữa hoàn cảnh này, tình huống trong clip lại khiến cho người xem vô cùng cảm động và cảm kích. Ai xem xong cũng bày tỏ lòng biết ơn với anh chủ nhà, gửi lời cảm ơn đến anh.

- "Thay mặt bà, em xin chân thành cảm ơn anh ạ".

- "Hành động nhỏ thôi nhưng mà ý nghĩa vô cùng lớn".

- "Cảm ơn anh rất nhiều. Chúc anh và bà nhiều sức khỏe".

- "Thích cách anh này nói ghê, kiểu bảo cụ ngồi xuống cho an tâm rồi ăn tiếp ý. Nghe anh nói thôi là biết người ấm áp rồi nha. Chỉ mong hết dịch để bà con đỡ khổ".

Những ngày này, ở khắp mọi nơi trên dải đất hình chữ S đều có không ít tình huống tương tự như trên. Những nghĩa cử cao đẹp ấy cho chúng ta thấy rằng dù có khó khăn, vất vả vẫn có rất nhiều người sẵn sàng giúp đỡ, san sẻ cùng. Việc tốt không phân biệt lớn hay nhỏ, quan trọng là chúng ta hành động từ chính cái tâm của mình.