Hành động đẹp giữa mùa dịch: Dù chỉ là một chai nước cũng đủ cảm thấy ấm lòng

Hồng Ngọc
Chủ nhà vừa mở cửa thì bắt gặp một cụ bà đang ngồi ăn vội bát mì. Thấy bà hốt hoảng định rời đi, anh chàng vội an ủi rồi vào nhà lấy chai nước gửi bà để uống sau khi ăn xong.

Thời gian này, dịch bệnh ở nhiều địa phương đang có những diễn biến phức tạp. Và chính điều đó đã làm cho cuộc sống của không ít người gặp khó khăn, nhất là người lao động tự do, người vô gia cư. Nhưng rồi, trong lúc khó khăn hoạn nạn chúng ta lại thấy được những điểm sáng rất ấm áp. Đó là hình ảnh người dân cưu mang, đùm bọc lẫn nhau.

Mới đây, đoạn clip được một anh chàng ghi lại trước cửa nhà mình đã thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng. Cụ thể, khi anh chàng này mở cánh cửa nhà ra thì phát hiện một cụ bà đang ngồi ăn. Thấy anh, bà lập tức bê bát đồ ăn và đồ đạc để tránh ra. Tuy nhiên, anh chàng nhanh chóng ngăn lại và nói: "Dạ không, bà cứ ngồi ăn đi, không sao".

Hành động đẹp giữa mùa dịch: Dù chỉ là một chai nước cũng đủ cảm thấy ấm lòng - Ảnh 4
Thấy bà cụ có ý định rời đi, anh chàng liền bảo bà "Bà cứ ngồi ăn đi, không sao đâu".
Hành động đẹp giữa mùa dịch: Dù chỉ là một chai nước cũng đủ cảm thấy ấm lòng - Ảnh 3
Nghe được những lời đó, bà cụ cũng yên tâm hơn ngồi xuống tiếp tục ăn.

Đặc biệt hơn nữa, hành động sau đó của anh càng khiến cho người xem cảm kích. Không chỉ để yên cho bà cụ ngồi ăn tiếp, anh trai còn vào nhà lấy thêm 2 chai nước mang ra, nói rằng gửi để bà ăn xong rồi uống. Nhận được món quà từ chủ nhà, bà cụ dường như an tâm hơn, gương mặt không còn lo sợ như lúc đầu.

Hành động đẹp giữa mùa dịch: Dù chỉ là một chai nước cũng đủ cảm thấy ấm lòng - Ảnh 2
Anh chàng sau đó đã vào nhà lấy 2 chai nước gửi bà để khi ăn xong sẽ uống.

Một hành động tưởng chừng đơn giản, chai nước cũng chẳng phải thứ gì quá quý giá. Thế nhưng giữa hoàn cảnh này, tình huống trong clip lại khiến cho người xem vô cùng cảm động và cảm kích. Ai xem xong cũng bày tỏ lòng biết ơn với anh chủ nhà, gửi lời cảm ơn đến anh.

- "Thay mặt bà, em xin chân thành cảm ơn anh ạ".

- "Hành động nhỏ thôi nhưng mà ý nghĩa vô cùng lớn".

- "Cảm ơn anh rất nhiều. Chúc anh và bà nhiều sức khỏe".

- "Thích cách anh này nói ghê, kiểu bảo cụ ngồi xuống cho an tâm rồi ăn tiếp ý. Nghe anh nói thôi là biết người ấm áp rồi nha. Chỉ mong hết dịch để bà con đỡ khổ".

Những ngày này, ở khắp mọi nơi trên dải đất hình chữ S đều có không ít tình huống tương tự như trên. Những nghĩa cử cao đẹp ấy cho chúng ta thấy rằng dù có khó khăn, vất vả vẫn có rất nhiều người sẵn sàng giúp đỡ, san sẻ cùng. Việc tốt không phân biệt lớn hay nhỏ, quan trọng là chúng ta hành động từ chính cái tâm của mình.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hành động đẹp giữa mùa dịch: Dù chỉ là một chai nước cũng đủ cảm thấy ấm lòng tại chuyên mục Góc ô mai của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc ô mai khác

Thước phim ngắn lúc cuối giờ

Thỉnh thoảng, giữa những ngày đi học bình thường, giữa những trưa hè nóng nực, hay thậm chí giữa những tiết học khô khan đến mức chỉ muốn gục xuống mặt bàn, lại có những khoảnh khắc mà chỉ khi thời gian trôi qua, ta mới nhận ra ý nghĩa của chúng.

Khi học trò dùng AI để "Giải cứu hành tinh"

Sáng ngày 22/4/2026, trường Quốc tế Sedbergh Vietnam – BCIS (TP. Hồ Chí Minh) bùng nổ với sự kiện khoa học được mong chờ nhất trong năm: NextGen STEM Fair 2026. Với chủ đề tập trung vào công nghệ tương lai và trách nhiệm xã hội, đây là sân chơi “10 điểm không có nhưng” cho các bạn học sinh đam mê sáng tạo.

“Vui cùng sách – sáng tạo cùng STEM” tại Trường Tiểu học Thạch Long

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2026, đồng thời chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2026), vừa qua, Trường Tiểu học Thạch Long (xã Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã tổ chức Ngày hội “Vui cùng sách – Sáng tạo cùng STEM” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia.

Nghị lực lớn lên từ tình yêu với Tiếng Anh

Sinh ra trong gia đình mà cả bố và mẹ đều khiếm thị, cô học trò nhỏ ấy đã chọn Tiếng Anh làm “đôi mắt” để nhìn ra thế giới và viết nên kỳ tích cho riêng mình. Đó là câu chuyện về em Lê Cẩm Nhi (lớp 4B), trường Tiểu học Nam Hà (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) – như một nốt nhạc trầm bổng, ngân vang niềm tin mãnh liệt về ý chí vươn lên trong học tập.