Cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ do Tạp chí Toán Tuổi thơ phối hợp cùng Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà đồng tổ chức. Cuộc thi được tổ chức theo mô hình mới phù hợp hơn với chương trình đổi mới toàn diện ngành giáo dục, tạo cơ hội cho học sinh Việt Nam tiếp cận gần hơn với các kỳ thi Toán Quốc tế.

Cuộc thi Toán tuổi thơ diễn ra tại trường THCS Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) năm 2016.

Cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ năm 2017 dự kiến tổ chức tại 5 tỉnh, thành phố với sự tham gia của hàng trăm trường trung học. Mở đầu cho cuộc thi năm nay sẽ là sự kiện diễn ra tại trường THCS Thanh Quan (Hà Nội) vào ngày 7/4 tới. Hứa hẹn sẽ có những màn so tài cam go và hấp dẫn. Trong buổi tranh tài đầu tiên có sự góp mặt của 48 bạn học sinh thuộc 8 đội của các trường THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Trưng Vương, THCS Nguyễn Du, THCS Cầu Giấy, THCS Nguyễn Trường Tộ, THCS Lê Ngọc Hân ...

Nội dung thi đấu câu lạc bộ toán tuổi thơ, các đội phải trải qua 3 vòng thi với các đề thi toán. Vòng 1: Vòng thi cá nhân. Vòng 2 : Tiếp sức toán diễn ra trong thời gian 30 phút. Vòng 3: Du lịch toán học, cũng trong thời gian 30 phút mỗi đội sẽ được đến tham quan du lịch 6 thành phố lớn bằng việc cả đội phải tìm được cách giải đúng một bài toán , nếu không giải đúng bài toán đó, thì cả đội sẽ không được đi tiếp đến các thành phố khác.

Cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ tại Hà Nội sẽ trao 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba cho phần thi cá nhân. Phần thi Tiếp sức Toán và Du lịch Toán học sẽ có 2 giải Nhất, 3 giải Nhì và 3 giải Ba. Chúc các bạn thí sinh sẽ tự tin giành chiến thắng trong cuộc thi sắp tới này.

Các bạn thí sinh xuất sắc của cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2016 được nhận những phần quà hấp dẫn từ nhà tài trợ

VP phẩm Hồng Hà.

Cuộc thi câu lạc bộ toán tuổi thơ giữa các tỉnh thành trong cả nước năm 2016 đã diễn ra rất sôi nổi và đạt được hiệu quả cao. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích giúp các bạn học sinh có những trải nghiệm sáng tạo, tiếp cận được với những hình thức thi mới của khu vực và quốc tế, góp phần rèn luyện cho các bạn các kĩ năng mạnh dạn, tự tin, sáng tạo, năng lực hợp tác nhóm. Qua cuộc thi, các kiến thức, kĩ năng tiếng Anh và toán học của các bạn học sinh không ngừng được nâng cao. Cuộc thi thực sự đã để lại những kỉ niệm và những ấn tượng sâu sắc, đáng nhớ.

Ngọc Hà