Hội chợ "Xuân yêu thương" là chương trình thường niên của trường tiểu học Dịch Vọng A- Cầu Giấy, thường được tổ chức vào những ngày lễ lớn như Tết thiếu nhi, trung thu, Tết nguyên đán. Với sự tham gia của hơn 3000 bạn học sinh và giáo viên, chương trình đã diễn ra trong không khí vô cùng náo nhiệt và hào hứng. 

Hội chợ tái hiện lại cho các bạn học sinh không khí của phiên chợ quê ngày Tết. Những ngôi nhà mái lá, mâm ngũ quả, câu đối ngày Tết đều được thầy cô và các bạn học sinh sử dụng để trang trí cho các gian hàng. 

Mâm ngũ quả trong ngày Tết truyền thống của Việt Nam. 

Không gian của những phiên chợ quê xưa.

Các lớp trong cùng một khối sẽ cùng nhau xây dựng gian hàng với hoạt động chủ yếu là trưng bày, bán sách, truyện cũ và các hoạt động ẩm thực. Toàn bộ số truyện, sách báo này đều là của học sinh các lớp quyên góp. Gian hàng nào cũng thu hút được rất nhiều các bạn đến tham quan và mua sắm.

Tủ sách trưng bày trong gian hàng.

Các bạn học sinh thích thú lựa chọn những cuốn sách, truyện.

Vui vẻ khi mua được cuốn truyện tranh yêu thích.

Đặc biệt, khu vực của các ông đồ không bao giờ thưa người. Các bạn học sinh đều mong muốn xin được chữ để trang trí cho gia đình trong ngày Tết và lấy động lực để bản thân phấn đấu học tập trong năm mới.

Những nét chữ mềm mại, uốn lượn khiến các bạn học sinh trầm trồ.

Cô Nguyễn Thị Hoa- Hiệu phó nhà trường cho biết: "Thông qua chương trình, nhà trường muốn giáo dục cho các bạn học sinh về truyền thống tương thân tương ái, biết yêu thương với những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được nhà trường quyên góp cho các bạn nhỏ đang điều trị trong Viện huyết học và truyền máu Trung ương."

Nhật Linh