Hậu Giang: 400 học sinh nhập viện sau khi uống sữa miễn phí 1

Xe cứu thương chở học sinh đi cấp cứu tại hiện trường vụ việc (Ảnh: Zing.vn)

Theo phản ánh, sáng nay (27/10), gần 400 học sinh tiểu học ở hai trường: tiểu học Lái Hiếu (phường Lái Hiếu) và tiểu học Nguyễn Hiền (phường Hiệp Thành), thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang uống sữa hiệu M. miễn phí được pha sẵn có chứa trong bình lạnh được phân phát bởi đại diện Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo M.C.

Sự việc đã được ông Lê Văn Khởi, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang xác nhận, theo thông tin trên Zing.vn.

Chỉ sau nửa giờ đồng hồ từ khi uống sữa, đại đa số các em có dấu hiệu đau bụng, có em nôn ói. Trả lời báo điện tử Zing.vn, ông Trương Văn Chín, Chánh văn phòng UBND thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang cho biết: Các em đã được thầy cô giáo, người thân đưa tới trung tâm y tế thị xã cấp cứu ngay sau đó. Tại đây, hầu hết các em được nhân viên y tế cho uống thuốc chống độc, phục hồi sức khỏe và đưa về nhà.

Nguồn tin cũng cho hay, hiện chỉ còn khoảng 4 học sinh nằm lại bệnh viện để truyền dịch do bị tiêu chảy. Song không có trường hợp nào diễn biến xấu.

Được biết, trước đó (6/10), ông Nguyễn Văn Hiền - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang là đã ký một công văn gửi các Phòng Giáo dục cấp huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh. Trong đó kêu gọi tuyên truyền, cổ động cho giải bóng đá thuộc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2018. Để triển khai kế hoạch này, một công ty sản xuất sữa sẽ triển khai kế hoạch tặng sữa tại các trường tiểu học tại địa phương.

Hậu Giang: 400 học sinh nhập viện sau khi uống sữa miễn phí 2

Một học sinh có biểu hiện đau bụng, mệt mỏi sau khi uống sữa (Ảnh: Dân trí)

Hiện tại, nguyên nhân gây ngộ độc đang được các cơ quan chức năng liên quan làm rõ, đồng thời, lãnh đạo Hậu Giang đã có chỉ đạo dừng ngay việc cấp phát sữa sau khi vụ việc xảy ra - thông tin trên tờ Dân trí.

Thieunien.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

PV (Tổng hợp)