Hậu Giang: 400 học sinh nhập viện sau khi uống sữa miễn phí

Đinh Mai
Chỉ khoảng nửa giờ uống sữa miễn phí được pha sẵn, hàng trăm học sinh của hai trường tiểu học ở tỉnh Hậu Giang bị đau bụng, thậm chí nôn ói.

Xe cứu thương chở học sinh đi cấp cứu tại hiện trường vụ việc (Ảnh: Zing.vn)

Theo phản ánh, sáng nay (27/10), gần 400 học sinh tiểu học ở hai trường: tiểu học Lái Hiếu (phường Lái Hiếu) và tiểu học Nguyễn Hiền (phường Hiệp Thành), thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang uống sữa hiệu M. miễn phí được pha sẵn có chứa trong bình lạnh được phân phát bởi đại diện Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo M.C.

Sự việc đã được ông Lê Văn Khởi, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang xác nhận, theo thông tin trên Zing.vn.

Chỉ sau nửa giờ đồng hồ từ khi uống sữa, đại đa số các em có dấu hiệu đau bụng, có em nôn ói. Trả lời báo điện tử Zing.vn, ông Trương Văn Chín, Chánh văn phòng UBND thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang cho biết: Các em đã được thầy cô giáo, người thân đưa tới trung tâm y tế thị xã cấp cứu ngay sau đó. Tại đây, hầu hết các em được nhân viên y tế cho uống thuốc chống độc, phục hồi sức khỏe và đưa về nhà.

Nguồn tin cũng cho hay, hiện chỉ còn khoảng 4 học sinh nằm lại bệnh viện để truyền dịch do bị tiêu chảy. Song không có trường hợp nào diễn biến xấu.

Được biết, trước đó (6/10), ông Nguyễn Văn Hiền - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang là đã ký một công văn gửi các Phòng Giáo dục cấp huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh. Trong đó kêu gọi tuyên truyền, cổ động cho giải bóng đá thuộc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2018. Để triển khai kế hoạch này, một công ty sản xuất sữa sẽ triển khai kế hoạch tặng sữa tại các trường tiểu học tại địa phương.

Một học sinh có biểu hiện đau bụng, mệt mỏi sau khi uống sữa (Ảnh: Dân trí)

Hiện tại, nguyên nhân gây ngộ độc đang được các cơ quan chức năng liên quan làm rõ, đồng thời, lãnh đạo Hậu Giang đã có chỉ đạo dừng ngay việc cấp phát sữa sau khi vụ việc xảy ra - thông tin trên tờ Dân trí.

Thieunien.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

PV (Tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hậu Giang: 400 học sinh nhập viện sau khi uống sữa miễn phí tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

[TRỰC TIẾP] Phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Sáng nay (25/6), Phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031, diễn ra với các nội dung quan trọng, đặc biệt là phát biểu chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Ðảng, Nhà nước; ra mắt Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Bí thư Trung ương Ðoàn.

Hiến kế đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn

Tại diễn đàn "Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong tình hình mới", các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn lần thứ XIII đã tập trung trao đổi, đề xuất nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn, đổi mới phương xây dựng tổ chức Đoàn đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Thúc đẩy khởi nghiệp trong thanh niên

Tại Diễn đàn "Thanh niên Việt Nam tiên phong khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế đất nước" trong khuôn khổ Đại hội Đoàn XIII, các đại biểu đã đề xuất nhiều sáng kiến, giải pháp thiết thực nhằm thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.