ĐT Việt Nam đã để thua rất đáng tiếc trước Trung Quốc với bàn thắng ở phút bù giờ cuối cùng của cầu thủ Wu Lei. 

Nguyễn Thanh Bình là hậu vệ được tung vào sân ở phút thứ 72 thay cho Bùi Tiến Dũng. ĐT Việt Nam bị dẫn trước 2-0 rồi gờ hòa được 2-2 với 2 bàn thắng của Hồ Tuấn Tài và Tiến Linh. 

Tuy nhiên, ở cả 2 bàn thắng thứ 2 và thứ 3 của Trung Quốc, Thanh Bình đã không theo kèm được Wu Lei, tiền đạo mũi nhọn nguy hiểm nhất bên phía Trung Quốc. Wu Lei với kinh nghiệm chơi bóng ở La Liga khi khoác áo Espanyol đã chiến thắng được hậu vệ trẻ sinh năm 2000 đang khoác áo Viettel chơi ở V-League. 

Sau trận đấu, HLV Park Hang seo đã lên tiếng nhận trách nhiệm về mình, ông nói rằng không nên đổ lỗi cho cầu thủ của ông. Bóng đá quá khắc nghiệt, và Thanh Bình đã phải nhận về một kỉ niệm rất đáng quên trong sự nghiệp. 

Hậu vệ Nguyễn Thanh Bình (số 5) đã phải khóa Facebook cá nhân do bị cổ động viên quá khích tràn vào chửi bới sau trận thua của ĐT Việt Nam trước Trung Quốc
Hậu vệ Nguyễn Thanh Bình (số 5) đã phải khóa Facebook cá nhân do bị cổ động viên quá khích tràn vào chửi bới sau trận thua của ĐT Việt Nam trước Trung Quốc

Thua trận ở những thời khắc cuối như vậy, với tâm lý "rất yêu bóng đá nhưng chỉ thích thứ bóng đá chiến thắng", nhiều CĐV bóng đá Việt Nam thất vọng và tìm cách "xả" sự thất vọng đó về phía cầu thủ đã mắc lỗi ở 2 bàn thua. Nhiều CĐV bóng đá đã tràn vào rang Facebook của hậu vệ Nguyễn Thanh Bình để bày tỏ sự thất vọng, chê trách.

Sau trận đấu, tất cả các cầu thủ đều đã rất buồn, riêng cá nhân Thanh Bình thể hiện sự thất vọng lớn. Trước việc bị người hâm mộ tràn vào FB, cầu thủ này đã phải tạm đóng trang cá nhân của mình. 

Bóng đá có thắng có thua và việc hành xử thiếu văn minh trên mạng xã hội vẫn là nét xấu xí. Một  bộ phận cư dân mạng Việt Nam dường như "quen tay" cứ có trận thua hay không hài lòng là vào "buông lời sắc mỏng" - đây thực sự là "con sâu làm rầu nồi canh" và không đáng có trong xã hội văn minh.