Diễn đàn là dịp để đại biểu hai nước trao đổi kinh nghiệm thực tế trong việc giảng dạy và học môn STEM – một môn học mang tính ứng dụng cao phát triển tư duy sáng tạo khoa học của học sinh. Diễn đàn năm nay có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Hiệu trưởng hơn 20 trường THPT và THCS tại Hà Nội và đại diện của 9 trường trung học, cao đẳng tại bang Victoria.

Hiệu trưởng các trường Việt - Úc trao đổi kinh nghiệm giảng dạy STEM 1

Trong chương trình làm việc của Diễn đàn, chiều ngày 26/10, đoàn đại biểu Bộ Giáo dục Victoria đã đến tham quan, làm việc tại một số trường tại Hà Nội: Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring, Chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT Nguyễn Siêu… Đây là các trường đi đầu trong công tác dạy và học STEM trên địa bàn Hà Nội.

Hiệu trưởng các trường Việt - Úc trao đổi kinh nghiệm giảng dạy STEM 2

Trong chuyến thăm quan này, ông Greg Pritchard - Giám đốc chương trình Sinh viên quốc tế, trường Trung học Elwood Bộ Giáo dục bang Victoria chia sẻ: "STEM là mô hình học tập đã được rất nhiều trường trên thế giới thực hiện, với mô hình này người học có khả năng gắn kết lý thuyết và thực tế cuộc sống. Sau khi thăm quan và làm việc với các trường THPT địa bàn Hà Nội, tôi nhận thấy các trường tại Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội đưa STEM vào giảng dạy với những cách thức rất sáng tạo. Đặc biệt trong chuyến đi này tôi có thăm quan và làm việc tại trường Wellspring.

Tôi được biết Wellspring là một trong những trường đi đầu tại Hà Nội và hiện là trường liên cấp duy nhất tại Hà Nội đưa giáo dục STEM vào chương trình chính khoá của trường cho cả 3 cấp học kể từ năm học ‎2014-2015. Chiều nay, tôi và các đồng nghiệp rất ấn tượng khi đến tham quan lớp học STEM & ROBOTICS và tham quan dự án nuôi tinh thể tại Wellspring. Chúng tôi tin tưởng rằng: STEM sẽ ngày càng được các trường học nhân rộng trong tương lai."

PV