Vừa qua, Man Utd đã gây thất vọng lớn khi để cho Newcastle cầm hòa trong chuyến làm khách đến sân St James' Park. Họ bị thủng lưới ngay từ phút thứ 7, và phải nhờ đến khoảnh khắc lóe sáng của Edinson Cavani ở phút 71 để kiếm được một trận hòa.

Thế nhưng nếu chỉ có Cavani tỏa sáng, Man Utd e rằng vẫn sẽ bại trận. Tuy nhiên may cho họ, David de Gea đã có một ngày thi đấu cực kỳ bùng nổ với những pha cứu thua xuất sắc. Đầu hiệp hai, Allan Saint-Maximin có cơ hội cực tốt để lập cú đúp. Từ đường căng ngang ở đáy biên của đồng đội, Allan tung cú dứt điểm ngay ở khu vực 5m50. Tuy nhiên bằng khả năng phản xạ xuất thần, De Gea đã giữ cho màn lưới của Quỷ Đỏ không bị rung lên.

Một lần nữa, David de Gea lại trở thành lá bùa hộ mệnh của Man Utd
Một lần nữa, David de Gea lại trở thành lá bùa hộ mệnh của Man Utd

Đến cuối trận, cựu thủ môn Atletico Madrid một lần nữa khiến tất cả phải thán phục khi cứu thua thành công sau cú cứa lòng tiệm cận sự hoàn hảo mà Miguel Alminron thực hiện. Chứng kiến những gì 'người nhện' của Man Utd thể hiện, huấn luyện viên Eddie Howe đã tỏ ra vô cùng khâm phục. Phát biểu sau trận đấu, ông nói:

"Cá nhân mình, tôi nghĩ Newcastle có quyền cảm thấy thất vọng bởi ngày hôm nay, chúng tôi hoàn toàn xứng đáng giành được 3 điểm trọn vẹn. Các tiền vệ của chúng tôi đã thi đấu vô cùng hay. Ở khoảng thời gian cuối trận, De Gea đã có một pha cản phá khó tin. Tôi không hiểu sao cậu ấy làm vậy được".

Huấn luyện viên Eddie Howe của Newcastle không ngại bày tỏ sự thán phục với De Gea
Huấn luyện viên Eddie Howe của Newcastle không ngại bày tỏ sự thán phục với De Gea

Ở một diễn biến khác, trận đấu vừa qua Newcastle chỉ cầm bóng 31% mà thôi. Theo huấn luyện viên Eddie Howe, đây chính là điều mà Chích Chòe cần cải thiện:

"Điều mà tôi muốn cải thiện cho Newcastle, đó là khả năng kiểm soát bóng. Để đạt được mục tiêu của mình, chúng tôi đang tiến hành từng bước nhỏ một".