"Bốn trận đấu đã qua, tôi có nhiều điều nói về trọng tài nhưng hôm nay tôi sẽ hạn chế nói. Hôm nay, trọng tài đã không nhất quán. Nếu đánh giá thì chính bản thân trọng tài nên tự đánh giá mình", HLV Park Hang-seo phát biểu sau trận thua 1-3 của ĐT Việt Nam trước ĐT Oman.

"Đây là lần đầu chúng tôi lọt vào vòng loại thứ ba World Cup, bản thân tôi và người dân Việt Nam đều rất mong mỏi những kết quả tốt, nhưng phải nói thật là chúng tôi cần thêm thời gian để cải thiện", chiến lược gia người Hàn Quốc nói thêm về vấn đề của đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang-seo cho rằng đội tuyển cần thêm thời gian để hoàn thiện chính mình.
HLV Park Hang-seo cho rằng đội tuyển cần thêm thời gian để hoàn thiện chính mình.

Trung vệ Duy Mạnh cũng chia sẻ đây là một kết quả đáng tiếc đối với ĐT Việt Nam:

"Các cầu thủ đã thi đấu hết mình nhưng kết quả cuối cùng lại bất lợi cho đội tuyển, đó là điều mà tôi rất tiếc. Trọng tài có chút gì đó không chính xác nhưng ĐT Việt Nam phải chấp nhận".

Đội tuyển Việt Nam đã có khởi đầu khá ấn tượng ở trận làm khách trước Oman ở vòng loại World Cup 2022. Tiến Linh là người mở tỷ số cho "những chiến binh sao vàng", nhưng sau đó các học trò của HLV Park đã không giữ được lợi thế.

ĐT Việt Nam để đối thủ gỡ hòa ở phút bù giờ hiệp một, trước khi nhận thêm hai bàn thua trong hiệp hai và thua chung cuộc với tỷ số 1-3. Kết quả này khiến Việt Nam vẫn đứng cuối bảng B khi chưa có điểm số nào.

ĐT Việt Nam vẫn chưa có điểm ở vòng loại ba World Cup 2022
ĐT Việt Nam vẫn chưa có điểm ở vòng loại ba World Cup 2022

Vào ngày 14/10, đội tuyển Việt Nam sẽ về nước. Một số cầu thủ sẽ hội quân cùng đội U22, trong khi những nhân tố còn lại có thời gian nghỉ ngơi trước khi bắt đầu tập trung chuẩn bị cho hai trận vòng loại World Cup vào tháng 11, khi đội tuyển Việt Nam phải đụng độ ĐT Nhật Bản và ĐT Ả Rập Xê Út.