Tối qua, đội tuyển Việt Nam đã khiến đội tuyển Nhật Bản – đội bóng đẳng cấp thế giới phải nao núng trong khuôn khổ tứ kết Asian Cup 2019. Mặc dù không giành được tấm vé đi tiếp nhưng các cầu thủ của chúng ta đã có một màn trình diễn tuyệt vời, quả cảm và đẳng cấp.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, HLV Park Hang-seo đã bày tỏ sự tự hào về học trò cũng như đưa ra những dự định tiếp theo của đội tuyển bóng đá Việt Nam.

“Việt Nam đã vào đến tứ kết. Đó là kết quả tuyệt vời. Ngay sau chức vô địch AFF Cup 2018, chúng tôi đã phải tập trung trở lại, ban huấn luyện và các cầu thủ không đủ thời gian để hồi phục và chuẩn bị cho Asian Cup. Dẫu sao đội bóng cũng đã chơi quá tuyệt vời. Hôm nay dù thua Nhật Bản nhưng họ đã chơi rất tốt và cho cả thế giới thấy Việt Nam có thể chơi bóng tốt như thế nào. Tôi thực sự tự hào về các cầu thủ", HLV Park Hang-seo chia sẻ với Trí Thức Trẻ.

Tiếp đó, ông Park Hang-seo cũng xin lỗi người hâm mộ Việt Nam và thể hiện sự tiếc nuối về kết quả này. Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ tiếp tục bắt tay vào chuẩn bị cho các giải đấu tiếp theo. Cụ thể đó là Vòng loại U23 Châu Á và vòng loại World Cup 2022.

Hành trình của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019 đã kết thúc nhưng các thành viên đã thoát được vòng luẩn quẩn trong những giải đấu “ao làng” và mang tới sự tự hào cho người dân trên dải đất chữ S.

Từ hôm nay, chúng ta có thể nhắc tới bóng đá Việt Nam bằng sự tự hào, chúng ta có thể tin vào một điều tưởng chừng như phi lý khi nói ở thời điểm trước đó – Việt Nam tiến vào World Cup!