Hồ Tây sau 10 ngày cá chết hàng loạt 1

Ngày 10/10, không còn cảnh xác cá chết phủ kín mặt nước, màu xanh đã trở lại với hồ Tây (quận Tây Hồ). Tuy nhiên, một số vị trí ven bờ vẫn còn lác đác xác cá nhỏ trôi dạt.

Hồ Tây sau 10 ngày cá chết hàng loạt 2

Góc hồ đoạn giao cắt đường Lạc Long Quân - Trích Sài vẫn còn mùi tanh của thủy sản phân hủy.

Hồ Tây sau 10 ngày cá chết hàng loạt 3

Dưới chân bờ kè trên đường Lạc Long Quân, đoạn gần Câu lạc bộ đua thuyền Hồ Tây, hàng trăm con cá rô chết ngửa bụng, ruồi muỗi bu đậu.

Hồ Tây sau 10 ngày cá chết hàng loạt 4

Từ số nhà 145 Trích Sài nhìn ra hồ, một con rùa bám vào cá chết ngoi lên mặt nước.

Hồ Tây sau 10 ngày cá chết hàng loạt 5

Vẻ mặt mệt mỏi, chú Nguyễn Văn Doanh, nhân viên xí nghiệp môi trường Hồ Tây cho biết, hơn tuần qua chú cùng đồng nghiệp liên tục dọn xác cá đưa lên bờ.

Hồ Tây sau 10 ngày cá chết hàng loạt 6

Công nhân môi trường thu gom cá chết để đưa đến bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn) xử lý theo quy trình.

Hồ Tây sau 10 ngày cá chết hàng loạt 7

"Trước đây sáng nào tôi cũng chạy bộ quanh hồ. Một tuần qua tôi không chạy, sáng nay chạy lại thì thấy đầu đường Trích Sài vẫn còn nặng mùi", anh Daniel (người Peru, nhà ở gần Công viên nước Hồ Tây) cho biết.

Hồ Tây sau 10 ngày cá chết hàng loạt 8

Trong một công viên nhỏ bên hồ, nhiều người dân đi bộ, tập thể dục trở lại nhịp sống bình thường như trước khi xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt.

Hồ Tây sau 10 ngày cá chết hàng loạt 9

Hàng chục máy bơm, sục khí oxy tiếp tục hoạt động hết công suất.

Hồ Tây sau 10 ngày cá chết hàng loạt 10

Bác Hải, 42 tuổi, làm nghề sửa xe trên phố Trích Sài cho biết các hàng quán ven hồ đã mở lại khoảng 2-3 ngày nay sau một tuần đóng, tuy vậy khách ra vào vắng vẻ hơn trước.

Hồ Tây sau 10 ngày cá chết hàng loạt 11

Theo đại diện Ban quản lý Hồ Tây, số lượng cá chết những ngày qua đã giảm đáng kể, nhưng các đơn vị môi trường vẫn túc trực hàng ngày. Thông với Hồ Tây, hồ Trúc Bạch không bị hiện tượng cá chết hàng loạt. 

Sự việc cá chết hàng loạt tại Hồ Tây bắt đầu từ ngày 1/10. Thống kê ban đầu, cá chết trên diện tích hơn 500 ha, tại 24 cửa xả với khoảng 200 tấn cá chết đã được thu gom, xử lý. Kết quả kiểm tra nhanh cho thấy "toàn bộ nước mặt Hồ Tây không có oxy". Nguyên nhân cá chết đang được các cơ quan chức năng của Hà Nội điều tra.

Theo VnExpress