19 giờ 30 tối 22/1, UBND huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) đã tổ chức chương trình giao lưu giữa tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê với tuổi trẻ quê hương huyện Cư M’gar tại trung tâm văn hóa huyện. Ngay từ lúc chiều tối, có hàng ngàn người dân địa phương đã tập trung về đây để được tận mắt thấy và giao lưu với Hoa hậu H’Hen Niê.

Hoa hậu H'Hen Niê trích 70% giải thưởng trao học bổng tại quê nhà 1

Hoa hậu H’Hen Niê vẫy chào người dân quê nhà

Tại đây, các mạnh thường quân, doanh nghiệp sẽ trao tặng học bổng và quà cho một số trẻ em, hộ nghèo trong huyện đón Tết. Còn Hoa hậu H’Hen Niê cũng chia sẻ 70% giá trị giải thưởng mà cô có được từ cuộc thi hoa hậu hoàn vũ để trao học bổng cho các bạn học sinh tại các ngôi trường mà cô đã từng học tập gồm các trường: Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, THCS Lê Hồng Phong và THPT Lê Hữu Trác.

Hoa hậu H'Hen Niê trích 70% giải thưởng trao học bổng tại quê nhà 2

Hàng ngàn người dân địa phương đến giao lưu với hoa hậu H’Hen Niê

Cụ thể, hoa hậu H’Hen Niê sẽ trao cho 20 suất học bổng cho 20 em học sinh nghèo trường THPT Lê Hữu Trác và 20 suất học bổng cho 20 học sinh trường THCS Lê Hồng Phong, mỗi suất trị giá 2 triệu trong suốt 3 năm học. Trao tặng 20 suất học bổng cho 20 bạn học sinh trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, mỗi suất trị giá 1 triệu, trong 5 năm. 
 
Hoa hậu H'Hen Niê trích 70% giải thưởng trao học bổng tại quê nhà 3
 
Trước đó, tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, cô đã chia sẻ rằng: "Nếu tôi có được giải thưởng Hoa hậu Hoàn vũ, tôi sẽ trích 70% giải thưởng cho vùng quê của tôi. Tôi muốn đem đến học bổng cho những gia đình khó khăn và tôi muốn cộng đồng của tôi có những suy nghĩ hiện đại giống mình".
 
Ngọc Hiệp (Tổng hợp)