Họa sĩ lợn tài ba

Chăm học
Lợn mà cũng có buổi triển lãm tranh cá nhân, bạn có tin không? Hihi, trong lúc bạn còn đang “mắt chữ O, miệng chữ A” thì Chăm Học xin giới thiệu tới bạn buổi triển lãm có tên là OINK.

OINK là một buổi triển lãm kỳ lạ, đánh dấu sự kiện chú lợn Pigcasso trở thành con vật đầu tiên trên thế giới được tổ chức triển lãm riêng. Chuyện thật như đùa này đang là đề tài gây xôn xao mạng xã hội và khiến không ít người tò mò. Lợn mà cũng có thể vẽ tranh ư? Đúng vậy, Pigcasso không chỉ biết vẽ mà những bức vẽ của chú hiện đã thu về cả triệu đô-la.

Pigcasso là một chú lợn sống ở Nam Phi. Khi mới 4 tuần tuổi, chú ta may mắn được nhà hoạt động quyền động vật người Nam Phi Joanne Lefson giải cứu khỏi một trang trại kiêm lò giết mổ. Trong quá trình nuôi dưỡng, cô Joanne Lefson nhận thấy Pigcasso khá thông minh. Đặc biệt, nó có thể oánh chén mọi thứ, trừ cọ vẽ. Và cô Joanne Lefson chợt nghĩ, Pigcasso có khả năng hội họa chăng?

Thế là, để kích thích khả năng hội họa cũng như giúp Pigcasso quên đi quá khứ đau buồn, cô Joanne Lefson đã dày công hướng dẫn chú lợn thông minh này cách vẽ tranh. Thật tuyệt vời là Pigcasso học rất nhanh. Đến hiện tại, chú ta đã có thể tự mình vẽ nên những bức tranh yêu thích mà không cần đến sự hỗ trợ của “sư phụ”.

Khi nhìn vào những bức tranh trừu tượng do Pigcasso vẽ, nhiều người vẫn không thể tin rằng đó là tác phẩm của một chú lợn. Thậm chí, có tác phẩm của chú ta còn được bán với giá gần 26.000 đô-la. Số tiền thu được từ việc bán tranh của Pigcasso được dùng để chi trả cho các khoản phí của khu bảo tồn dành cho những động vật trang trại được giải cứu, với hy vọng nhiều loài vật đáng thương sẽ được sống một cuộc đời mới, tươi đẹp hơn.

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Chăm học. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm Chăm học. Nếu bạn quan tâm, có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Họa sĩ lợn tài ba tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Thiếu nhi Đà Nẵng kể chuyện quê hương bằng sắc màu hội họa

200 bức tranh thiếu nhi mang chủ đề “Tự hào Đà Nẵng quê hương” đã cùng hội tụ tại Công viên APEC, phản ánh sinh động hình ảnh một Đà Nẵng vừa giàu chiều sâu văn hóa, vừa năng động trong nhịp sống hiện đại. Triển lãm là nơi các em thiếu nhi kể câu chuyện về thành phố bằng ký ức, trải nghiệm và cảm xúc cá nhân.

Gieo mầm văn hóa đọc trong môi trường học đường

Những năm gần đây, cùng với sự quan tâm trở lại đối với văn hóa đọc trong trường học, trường Tiểu học Xuân Viên (xã Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã từng bước xây dựng và hình thành thói quen đọc sách báo một cách tự nhiên cho học sinh trong môi trường học đường.

Thanh niên dân tộc thiểu số được hỗ trợ khởi nghiệp

Ngày 25/12, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả Đoàn Thanh niên tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2025. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Mang “Giáng sinh kỳ diệu” đến với thiếu nhi

Trong chương trình “Giáng sinh kỳ diệu” vừa được diễn ra tại Vietopia – Thành phố giải trí và hướng nghiệp dành cho trẻ em (phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh), Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) đã mang đến nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích dành cho bạn đọc nhỏ tuổi.