Tiếp nối thành công của ngày hội STEM 2018, năm 2019, trường Nguyễn Siêu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức ngày hội STEAM với nhiều sản phẩm mới lạ, hấp dẫn đến từ những ý tưởng sáng tạo và bay bổng. Điểm đáng chú ý của ngày hội năm nay là có thêm yếu tố nghệ thuật (Art) với những tranh vẽ, bài thuyết trình... cho thấy nhận thức của học sinh Nguyễn Siêu về cuộc sống, kỹ năng sống cũng như sự cảm thông, chia sẻ với những người xung quanh

Tại ngày hội STEAM, sản phẩm của các nhóm xuất sắc nhất đã được trình diễn trước đông đảo khách mời, giáo viên và bè bạn. Ban Giám khảo đã phải làm việc cật lực để cân đong đo đếm giữa các "công trình" thú vị như nhà sàn thông minh, thiết bị giám sát an toàn giao thông gửi tin nhắn đến cha mẹ học sinh nếu xảy ra tai nạn, thiết bị đo và cảnh báo động đất, thiết bị phát hiện và chụp hình người hút thuốc lá, thiết bị chống trộm, thiết bị dẫn đường cho người mù với chi phí rất nhỏ... Cũng tại ngày hội, lễ cắt băng khánh thành Phòng STEM đã diễn ra trước sự chúc mừng của toàn thể khách mời và thầy trò nhà trường. 

Cầm trên tay mô hình “Máy tưới cây tự động” của lớp mình, Phan Trà My (bên phải) chia sẻ: “Chủ đề năm nay là Nông nghiệp rất thú vị, lớp nào cũng cố gắng làm ra những sản phẩm mới mẻ với hy vọng giúp cuộc sống ngày càng tiện lợi hơn. Mô hình này sẽ giúp chăm sóc cây cối mỗi khi nhà mình đi vắng hoặc những lúc chùng mình quên lịch tưới cây, rất hữu ích!”.

Các sản phẩm STEM của học sinh được trưng bày tại ngày hội.

Những sản phẩm từ phòng Khởi nghiệp - nơi học sinh được trang bị kiến thức của các ngành nấu ăn, du lịch...

Toán học dưới con mắt nghệ thuật.