Học sinh Amsterdam mở triển lãm khoa học cho thiếu nhi

ngochiep
Tìm hiểu lý thuyết khoa học cơ bản, được trực tiếp xem những thí nghiệm Vật lý... là sân chơi bổ ích do CLB khoa học trường Amsterdam tổ chức cho các em nhỏ.

Với mục đích đem những cái nhìn mới mẻ và thú vị về khoa học, sáng 24/12, CLB Society of Open Science của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, tổ chức triển lãm khoa học cho thiếu nhi.

Các bạn nhỏ được tham gia làm các thí nghiệm phản ứng hóa học

Đây là nơi các bạn trẻ thỏa sức thể hiện niềm đam mê, hứng thú với khoa học và mong muốn được truyền ngọn lửa khoa học đến mọi người.

Qua chương trình, các bạn muốn mang món quà Giáng sinh đến cho các em nhỏ, đồng thời xây dựng sân chơi lành mạnh, giúp học sinh tìm tòi và học hỏi thêm được những kiến thức khoa học bổ ích dưới góc nhìn mới lạ, sáng tạo.

Đặng Minh Anh - thành viên ban tổ chức - cho biết đối tượng triển lãm hướng tới là các bạn nhỏ 7-13 tuổi đam mê khoa học. Đây là lứa tuổi các bạn còn chưa phát triển nhiều về lý thuyết, có cơ hội được tiếp xúc với những thí nghiệm khoa học thực tế.

Bên cạnh đó, đối tượng hướng tới của triển lãm là bậc phụ huynh, qua chương trình giúp họ định hướng cho con trong vấn đề khoa học, định hướng cho các bạn nhỏ phát triển đam mê.

Cô Trần Thị Nhung - phụ huynh của một bạn nhỏ tham gia triển lãm khoa học - cho hay cô rất ấn tượng với các chương trình bởi nhiều trò chơi lý thú và bổ ích được các bạn trẻ tổ chức chuyên nghiệp. Đây là năm thứ 2 cô Nhung cho con tham gia triển lãm khoa học.

"Tham gia chương trình, tôi thấy các bé có thêm hiểu biết về những điều lý thú từ khoa học, được trang bị kiến thức, lý thuyết cơ bản. Điều đặc biệt là bé nhà tôi rất thích và thấy cháu về nhà ứng dụng được lý thuyết học được từ các anh chị trong vào cuộc sống", cô Nhung nói.

Theo Tri thức trực tuyến

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học sinh Amsterdam mở triển lãm khoa học cho thiếu nhi tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Trường Tiểu học Kỳ Đồng ngày đầu tuần đầy màu sắc

Sáng 11/9, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) vừa có buổi giao lưu tại trường Tiểu học Kỳ Đồng (quận 3, TP. Hồ Chí Minh) với chủ đề “Hiểu và thực hành Quyền trẻ em - Luật trẻ em ”. Chương trình đã đem đến nhiều kỹ năng, kiến thức bổ ích và niềm vui cho các bạn nhỏ. 

Tưng bừng lễ khai giảng ngôi trường Xanh bên thành Cửa Bắc

Hòa chung không khí hân hoan của buổi tựu trường trên cả nước, sáng 5/9/2023 trường THCS Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Sau một mùa hè xa bạn bè, trường lớp, học sinh tựu trường, được gặp các thầy cô với bao niềm vui rộn ràng, phấn khởi.