Với mục đích đem những cái nhìn mới mẻ và thú vị về khoa học, sáng 24/12, CLB Society of Open Science của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, tổ chức triển lãm khoa học cho thiếu nhi.

Học sinh Amsterdam mở triển lãm khoa học cho thiếu nhi 1

Các bạn nhỏ được tham gia làm các thí nghiệm phản ứng hóa học

Đây là nơi các bạn trẻ thỏa sức thể hiện niềm đam mê, hứng thú với khoa học và mong muốn được truyền ngọn lửa khoa học đến mọi người.

Qua chương trình, các bạn muốn mang món quà Giáng sinh đến cho các em nhỏ, đồng thời xây dựng sân chơi lành mạnh, giúp học sinh tìm tòi và học hỏi thêm được những kiến thức khoa học bổ ích dưới góc nhìn mới lạ, sáng tạo.

Đặng Minh Anh - thành viên ban tổ chức - cho biết đối tượng triển lãm hướng tới là các bạn nhỏ 7-13 tuổi đam mê khoa học. Đây là lứa tuổi các bạn còn chưa phát triển nhiều về lý thuyết, có cơ hội được tiếp xúc với những thí nghiệm khoa học thực tế.

Bên cạnh đó, đối tượng hướng tới của triển lãm là bậc phụ huynh, qua chương trình giúp họ định hướng cho con trong vấn đề khoa học, định hướng cho các bạn nhỏ phát triển đam mê.

Cô Trần Thị Nhung - phụ huynh của một bạn nhỏ tham gia triển lãm khoa học - cho hay cô rất ấn tượng với các chương trình bởi nhiều trò chơi lý thú và bổ ích được các bạn trẻ tổ chức chuyên nghiệp. Đây là năm thứ 2 cô Nhung cho con tham gia triển lãm khoa học.

"Tham gia chương trình, tôi thấy các bé có thêm hiểu biết về những điều lý thú từ khoa học, được trang bị kiến thức, lý thuyết cơ bản. Điều đặc biệt là bé nhà tôi rất thích và thấy cháu về nhà ứng dụng được lý thuyết học được từ các anh chị trong vào cuộc sống", cô Nhung nói.

Theo Tri thức trực tuyến