Học sinh Hà Nội đã có thể đến trường vào tuần này hay chưa?

Thu Trà 00:17 10/05/2021

Đại diện Sở GD-ĐT TP. Hà Nội cho biết do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên trong tuần sau, học sinh Hà Nội vẫn tiếp tục tạm dừng đến trường, thay vào đó là việc học online.

Trao đổi với các cơ quan báo chí, thầy Phạm Văn Đại (Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết học sinh Hà Nội sẽ tiếp tục nghỉ học trong tuần tới.

Cụ thể, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên vào tuần tới, học sinh vẫn tiếp tục dừng đến trường. Đến hiện tại, Sở GD-ĐT TP Hà Nội vẫn chưa có thông báo mới về việc đi học trở lại thay thế cho thông báo trước đó.

Dù kéo dài thời gian nghỉ học, tuy nhiên các trường cũng chưa vội cho học sinh kiểm tra học kì II bằng hình thức trực tuyến. Còn việc kiểm tra, đánh giá thường xuyên kết quả học tập của học sinh, các trường vẫn có thực hiện bình thường trong quá trình dạy trực tuyến.

Học sinh Hà Nội đã có thể đến trường vào tuần này hay chưa? - Ảnh 1
Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên trong tuần sau, học sinh Hà Nội vẫn tiếp tục tạm dừng đến trường.

Thầy Phạm Xuân Tiến (Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội) lý giải về vấn đề này: “Sang tuần tới, chúng tôi mới có thể ra hướng dẫn, bởi Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT của Bộ GD-ĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên, trong đó có nội dung kiểm tra, đánh giá trong dạy học trực tuyến, đến ngày 16/5 mới bắt đầu có hiệu lực”.

Tính tới thời điểm hiện tại, cả nước đã có 32 tỉnh, thành phố cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống COVID-19. Xem chi tiết TẠI ĐÂY

 

Tin đọc nhiều