Học sinh Hà Nội mang khăn ấm đến trường vùng cao 1

Đoàn 26 thành viên gồm 10 thầy cô giáo và 16 học sinh, sau hơn 3 tiếng lên đèo, xuống dốc đã tới các điểm trường Lạc Sỹ và An bình an toàn. Trực tiếp chứng kiến bạn cùng trang lứa chỉ đi dép lê, mặc áo mỏng cũ tới trường trong tiết trời mưa lạnh khắc nghiệt, các bạn học sinh Đoàn Thị Điểm đã vô cùng xúc động, tự tay trao đi hơi ấm từ những chiếc khăn do thầy trò tự tay đan.

Học sinh Hà Nội mang khăn ấm đến trường vùng cao 2

Ngoài khăn ấm, đoàn từ thiện còn gửi tới các thầy cô giáo và các bạn nhỏ ở 2 trường tiểu học và THCS An Bình và Lạc Sỹ nhiều suất học bổng, áo ấm, quà Tết cùng các trang thiết bị như cây lọc nước... với tổng giá trị là 185 triệu đồng.

“Khăn ấm yêu thương” là chương trình từ thiện được khởi nguồn từ tinh thần “Chắp cánh yêu thương” hàng năm của thầy trò trường THCS Đoàn Thị Điểm. Chương trình được phát động từ trung tuần tháng 10/2016, với mục đích đưa quỹ Tấm lòng vàng của nhà trường đến được với các bạn có hoàn cảnh khó khăn dưới hình thức là những sản phẩm hữu ích.

Học sinh Hà Nội mang khăn ấm đến trường vùng cao 3

Học sinh Hà Nội mang khăn ấm đến trường vùng cao 4

Tại Lễ hội “Giáng sinh yêu thương” diễn ra trong ngày 23/12/2016, thầy trong Trường THCS Đoàn Thị Điểm đã cùng tạo nên Kỷ lục Việt Nam về số người đan khăn đông nhất - lên tới 1.500 người.

Sau gần 3 tháng góp nhặt từng mũi đan, gần 1.000 chiếc khăn ấm của thầy trò Đoàn Thị Điểm đã được hoàn thiện. Cùng với những chiếc khăn ấm, rất nhiều sách truyện, áo ấm, quà Tết cũng đã được học sinh và các thầy cô của trường quyên góp để gửi đến học sinh nghèo vùng cao.

Theo Giáo dục thời đại