Liên quan đến đề xuất cho học sinh đi học trở lại, chiều 8-7, Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, các đơn vị liên quan nghiên cứu kỹ, căn cứ tình hình thực tế diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn TP, hướng dẫn của Trung ương, thống nhất đề xuất và có tờ trình liên ngành báo cáo UBND TP xem xét, quyết định. 

Như vậy, học sinh các cấp của Hà Nội sẽ không trở lại trường từ ngày 10/7 để hoàn thành nốt năm học 2020-2021, như đề xuất mới đây của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Học sinh Hà Nội sẽ quay trở lại trường vào thời gian nào? - Ảnh 1
Học sinh Hà Nội chưa thể quay lại trường vào ngày 10/7 do diễn biến phức tạp của dịch bệnh

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trình UBND thành phố về việc xem xét, đồng ý cho học sinh các cấp, từ bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố tiếp tục đến trường học trở lại từ ngày 10/7 đến ngày 24/7 để hoàn thành các nhiệm vụ công tác của năm học 2020-2021 phải tạm dừng để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch.

Căn cứ tình hình dịch bệnh và đánh giá nguy cơ của cơ quan y tế, UBND thành phố quyết định: Từ 18h ngày 8/7/2021 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới của UBND thành phố.  TP. Hà Nội cũng yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học. 

Người dân hạn chế tối đa di chuyển đến các vùng dịch và TP.HCM. Những người đi từ vùng dịch về phải cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần.