Các bài học cho bộ môn “học ngủ” đã được các giáo sư ở Hiệp hội PSHE (Hiệp hội giáo dục sức khoẻ, nhân cách, kinh tế và kỹ năng xã hội ở Anh), bệnh viện trẻ em Evelina London soạn từ năm trước. Các bài học tập trung vào việc cho trẻ em cách đi vào giấc ngủ đúng cách, dễ dàng và nâng cao nhận thức về việc giấc ngủ cần thay đổi như thế nào ở tuổi thiếu niên.

Một bài báo gần đây trên Tạp chí Y học Anh cho rằng giấc ngủ có tác động lớn hơn đến sức khỏe tinh thần của thanh thiếu niên. Người ta cũng đưa ra những dự báo được coi là thảm họa về sức khỏe trước tình trạng mất ngủ của những người trẻ tuổi.

Một phân tích của Guardian về dữ liệu từ NHS Digital, cho thấy các trường hợp nhập viện với chẩn đoán chính là rối loạn giấc ngủ ở lứa tuổi thiếu niên đã tăng từ 6.520 trường hợp trong năm 2012-13 lên 9,429 vào năm ngoái. Tuy nhiên, con số ghi nhận trong cùng 2 mốc thời gian trên ở tất cả các độ tuổi đã giảm từ 29.511 xuống 29.184.

Các chuyên gia cho biết sự gia tăng các vấn đề về giấc ngủ là do sự ảnh hưởng của thể trạng béo phì, việc sử dụng thiết bị điện tử thông minh trước khi đi ngủ và khủng hoảng sức khỏe tâm thần.

Học sinh nước Anh sẽ được tham gia các lớp học ngủ 1

Việc dùng máy tính, điện thoại di động trước khi ngủ cũng khiến chúng ta rơi vào tình trạng mất ngủ.

Các bài học về giấc ngủ dành cho trẻ em từ bảy đến 16 tuổi và có sẵn như là một phần của chương trình giảng dạy PSHE.

Tiến sĩ Charlie Tyack, nhà tâm lý học nghiên cứu về giấc ngủ tại bệnh viện Evelina London, cho biết: "Giấc ngủ chất lượng tốt là nền tảng chính cho sự khỏe mạnh về cảm xúc và thể chất, cũng như năng lực học tập. Những bài học PSHE này nâng cao tầm quan trọng của giấc ngủ và giúp trẻ em có được cách dễ dàng nhất để đi sâu vào giấc ngủ".

Giáo sư Russell Viner, chủ tịch của Đại học Nhi khoa và Sức khỏe Trẻ em Hoàng gia Anh cho biết: "Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc thiếu ngủ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ em, cũng như học tập.

Thời điểm hiện tại, có quá nhiều sự đe dọa với giấc ngủ như công nghệ phát triển và lối sống không lành mạnh, thì chương trình giáo dục về tầm quan trọng của giấc ngủ sẽ có lợi cho thanh thiếu niên. Tôi hy vọng họ ghi nhận những lời khuyên mà mình được học có thể đạt được kết quả tốt”.