Học sinh Sài Gòn có thể được nghỉ học để tránh bão Usagi

Chi Đặng (Tổng hợp)
Được dự báo là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão số 9 (Usagi), Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh đã yêu cầu các trường học chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Theo dự báo, khả năng cao cơn bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh miền Đông, thậm chí là TP.HCM. TP.HCM có thể hứng gió giật cấp 8 trong bão. Chính vì vậy ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP. Hồ Chí Minh đã phát lệnh nghiêm cấm tàu, thuyền xuất bến, hoạt động trên biển, ven biển.  UBND TP HCM đã có những chỉ đạo, chuẩn bị lực lượng sẵn sàng để ứng phó trước và sau khi bão vào. 

TP HCM có thể di dời hơn 4.100 người tránh bão Usagi.

Sáng 23/11, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM thông báo khẩn đến các trường học khẩn trường triển khai các phương án ứng phó cơn bão số 9 và mưa lũ. Sở yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm phương án phòng tránh, ứng phó bão theo quy định.

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trong việc tổ chức lực lượng, phân công bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi bão di chuyển. Hiệu trưởng các đơn vị phối hợp phụ huynh quản lý học sinh để đảm bảo an toàn.

Trong thời gian bão vào đất liền, trường học không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan... cho đến khi cơ quan chức năng thông báo thời tiết đảm bảo an toàn.

Nếu thời tiết diễn biến phức tạp, UBND các quận huyện trao đổi với Sở Giáo dục và Đào tạo, thông báo cho học sinh nghỉ học.

Dự báo đến 10 giờ ngày 24/11, vị trí tâm bão ở khoảng 10,4 độ Vĩ Bắc; 109,5 độ Kinh Đông, cách đảo Phú Quý khoảng 70km, cách Phan Rang (Ninh Thuận) khoảng 130km, cách Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) khoảng 270km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 220km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh cấp 10, giật cấp 12 khoảng 80km tính từ tâm bão.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học sinh Sài Gòn có thể được nghỉ học để tránh bão Usagi tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Trao gửi tri thức cho thế hệ tương lai

Nhân dịp đầu năm học mới 2025-2026, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã triển khai hàng loạt các chương trình trao tặng sách giáo khoa và sách tham khảo nhằm hỗ trợ học sinh và các trường học vùng khó khăn, đặc biệt là vùng biên giới.

Gần 30 triệu học sinh cả nước cùng chung nhịp trống trường

Sáng nay (5/9), gần 30 triệu học sinh cả nước bước vào năm học 2025-2026 trong không khí đặc biệt, với lễ khai giảng thống nhất toàn quốc gắn liền kỷ niệm 80 năm thành lập ngành giáo dục. Đây cũng là năm học bản lề, mở ra giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ với tinh thần “Kỷ cương - Sáng tạo - Đột phá - Phát triển”.