Thầy Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng GD&ĐT quận 6, cho biết học sinh 4 trường tiểu học gồm trường Tiểu học Võ Văn Tần, Nguyễn Huệ, Lê Văn Tám và Bình Tiên đã trở lại học bình thường vào sáng nay (7/12). “Riêng những học sinh nằm trong khu vực phong tỏa thì vẫn được nghỉ học”, thầy Lưu Hồng Uyên cho biết.

Học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19 1

Các trường học tăng cường biện pháp chủ động phòng chống dịch COVID-19.

Theo phòng GD&ĐT quận 6, khi học sinh đi học lại, các trường phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như đo nhiệt độ, khử khuẩn, thực hiện đeo khẩu trang đúng quy định; đồng thời nhà trường cũng nghiêm túc tuân thủ khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế.

Tương tự, hơn 2.000 học sinh trường THPT Trần Quang Khải (quận 11) cũng đã đi học trở lại từ ngày 4/12 sau khi phải nghỉ học vì có một học sinh học cùng lớp tiếng Anh với bệnh nhân 1349. Để an toàn cho học sinh đi học trở lại, nhà trường quán triệt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như vệ sinh khử khuẩn, khẩu trang, đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay sát khuẩn…

Thầy Nguyễn Quốc Anh, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ TP. Hồ Chí Minh cũng cho biết, gần 30.000 sinh viên của trường cũng đã quay trở lại trường vào ngày 7/12 sau một thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19. Tuy nhiên, đối với các trường hợp phải cách ly tại nhà, nhà trường yêu cầu các sinh viên này cần thực hiện nghiêm ngặt các quy định về khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà theo quy định. Các trường hợp tự theo dõi tại nhà cần đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; không đến nơi tập trung đông người; hạn chế tiếp xúc; không tiếp xúc gần với người khác; ghi nhận nhật ký đi lại của mình ít nhất trong 28 ngày.

Bên cạnh đó, trường ĐH Công nghệ TP. Hồ Chí Minh cũng đề nghị toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên, sinh viên nghiêm túc, đề cao ý thức phòng chống dịch bệnh. Nhà trường cũng trang bị đầy đủ nước rửa tay, thiết bị y tế ở tất cả các khu vực. Tất cả sinh viên, cán bộ nhân viên khi vào trường sẽ được đo thân nhiệt và yêu cầu tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Theo Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh, đã có gần 170.000 học sinh, sinh viên tại TP. Hồ Chí Minh phải nghỉ học vì có liên quan 4 ca mắc COVID-19 mới tại TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, 8.211 học sinh, 663 giáo viên, nhân viên từ cấp mần non đến THPT, có khoảng 160.904 sinh viên, 5.796 giảng viên, nhân viên của các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học nghỉ học và nghỉ dạy.

Trước tình hình dịch COVID-19, theo Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh, việc kiểm tra cuối học kỳ I năm học 2020-2021 sẽ thực hiện theo phương châm "học đến đâu sẽ kiểm tra đến đó". Theo đó, thời gian tổ chức kiểm tra học kỳ 1 bắt đầu từ ngày 20/12 đến 5/1/2021.

(theo Báo Tin tức)