Học sinh THPT tại Hà Nội có thể trở lại trường từ ngày 6/12

Minh Hồng
Sau khối 9 ở ngoại thành, học sinh THPT và giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp tại Hà Nội thuộc khu vực dịch cấp 1, 2 có thể tới trường vào từ 6/12.

Thông tin trên được Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chia sẻ trong chiều ngày 29/11. Theo đó, Thường trực Thành ủy đã xem xét báo cáo và cho ý kiến về kế hoạch đưa học sinh trở lại trường. Sau khối 9 ở ngoại thành, học sinh khối 10, 11, 12 và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thuộc khu vực dịch cấp 1, 2 sẽ là nhóm tiếp theo đi học trực tiếp.

Tạm thời, áp dụng tại các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã mức độ dịch cấp độ 1 và 2; trong 14 ngày, tính đến 30/11, không có ca F0 cộng đồng. Thời gian thực hiện là đầu tháng 12, có thể từ thứ hai tuần sau, ngày 6/12.

Học sinh THPT tại Hà Nội có thể trở lại trường từ ngày 6/12 - Ảnh 1
Ảnh: TTXVN

Thành phố sẽ dựa trên mức độ dịch, độ phủ vaccine với học sinh và kinh nghiệm mở cửa các trường trước đó để đưa ra quyết định cho học sinh tới trường. Từ ngày 23/11 tới nay, Hà Nội đồng loạt triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh THPT và học sinh lớp 9 đang sinh sống và học tập trên địa bàn. Tỷ lệ tiêm đến nay đạt hơn 90%.

Trước đó, từ ngày 8/11, học sinh lớp 9 tại 29 trường THCS, PTCS ở huyện Ba Vì là những học sinh đầu tiên của Hà Nội tới trường học tập trung. Tiếp đến ngày 22/11, học sinh lớp 9 tại các trường nằm trong vùng có mức độ dịch cấp 1, cấp 2 ở 10 huyện, không có ca mắc COVID-19 cộng đồng trong vòng 14 ngày đã đón học sinh đến lớp gồm Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Phú Xuyên, Ứng Hòa đã mở cửa trường học từ 22/11. Sau đó là các huyện Hoài Đức, Mỹ Đức, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, thị xã Sơn Tây và trường Phổ thông dân tộc nội trú Ba Vì.

Tính tới thời điểm hiện tại, hơn 36.000 học sinh lớp 9 của 18 huyện, thị xã đã trở lại trường an toàn, không ghi nhận ca mắc trong trường học.  Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng đây là kinh nghiệm quý giá để thành phố tiếp tục mở rộng địa bàn, quy mô các khối, lớp trở lại học trực tiếp. 

Dịch COVID-19 tại Hà Nội vẫn còn diễn biến phức tạp với số ca nhiễm có xu hướng tăng nhanh. Do đó, việc "học sinh trở lại trường cần được chuẩn bị kỹ, đảm bảo có nguyên tắc và luôn đặt vấn đề an toàn sức khỏe của học sinh lên trên hết", ông Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông yêu cầu các trường phải đảm bảo yêu cầu trong phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Sở Giáo dục & Đào tạo và Sở Y tế. Giáo viên chưa tiêm đủ hai mũi vaccine chỉ được dạy trực tuyến, không tổ chức ăn bán trú, căng tin trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Các trường cũng chỉ dạy học trực tiếp một buổi mỗi ngày.

Trong quá trình tổ chức dạy trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống Covid-19, các trường phải dừng học trực tiếp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học sinh THPT tại Hà Nội có thể trở lại trường từ ngày 6/12 tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Tấm lòng của giáo viên với học trò

Ở trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) với tấm lòng yêu mến trẻ thơ, các thầy cô luôn hỗ trợ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Rộn ràng ngày hội STEM “Những nhà phát minh tương lai”

Các bạn học sinh của trường THCS Phan Tây Hồ (quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) vừa tưng bừng tham gia Ngày hội giáo dục STEM “Những nhà phát minh tương lai” lần thứ 4 và Ngày hội Toán học lần thứ 1 năm học 2023 – 2024 ngay tại ngôi trường thân yêu của mình.