Theo kế hoạch thời gian năm học 2017-2018 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông của UBND TP. Hồ Chí Minh, học sinh sẽ nghỉ Tết Mậu Tuất 12 ngày, bắt đầu từ ngày 12/2/2018 (nhằm 27 tháng Chạp) cho đến hết ngày 23/2/2018 (ngày mùng 8 tháng Giêng).

Tuy nhiên, theo lịch trên, trước ngày nghỉ và sau khi kết thúc kỳ nghỉ đều “đụng” hai ngày cuối tuần. Như vậy, rất nhiều khả năng học sinh ở TP. Hồ Chí Minh, nhất là những bậc không học vào thứ 7 sẽ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài tới 16 ngày.

Học sinh TP. Hồ Chí Minh có thể nghỉ Tết Mậu Tuất trong 16 ngày 1

TP. Hồ Chí Minh là địa phương mà học sinh nghỉ Tết âm lịch rất dài.

Với kế hoạch như trên, thời gian nghỉ Tết năm nay của học sinh bằng hai năm trở lại đây. Và đây cũng được biết là địa phương có thời gian nghỉ Tết kéo dài nhất trong cả nước.

Các ngày nghỉ lễ khác trong năm áp dụng theo Quy định của Luật lao động, nếu trùng vào ngày nghỉ cuối tuần thì được nghỉ bù vào ngày làm việc kế tiếp. UBND TP. Hồ Chí Minh cũng yêu cầu hiệu trưởng các trường tổ chức bù các tiết dạy do nghỉ lễ.

Với lịch như trên, thời gian nghỉ Tết Đinh Dậu 2017 của học sinh TP. Hồ Chí Minh bằng với thời gian nghỉ nhiều năm gần đây và cũng được xem là địa phương có thời gian nghỉ Tết kéo dài nhất nhì trong cả nước.

Điều này từng được lý giải, TP. Hồ Chí Minh là nơi rất đông dân nhập cư khắp cả nước về sinh sống, làm việc nên dịp Tết học sinh được nghỉ dài sẽ thuận lợi hơn cho việc đi lại, nghỉ lễ trong dịp Tết của các bạn học sinh.

Việc nắm được lịch nghỉ sớm của con sẽ giúp phụ huynh thuận tiện trong việc lên kế hoạch Tết, nhất là việc đặt vé tàu xe.

Tuy nhiên, con nghỉ Tết theo lịch riêng, nghỉ kéo dài còn thời gian nghỉ của bố mẹ ngắn hơn ở TP. Hồ Chí Minh nhiều năm qua luôn đẩy các gia đình vào “khủng hoảng” khi tìm chỗ trông trẻ trước và sau Tết.

Theo Dân trí