Đến nay, đơn vị này đã biên soạn hoàn tất bộ tài liệu dạy học môn Toán, Vật lý, Hóa học dành cho học sinh THCS.

Một thành viên hội đồng biên soạn cho biết Sở GD&ĐT không bắt buộc các trường sử dụng, mà tùy điều kiện từng trường, nếu giáo viên thấy phù hợp thì cho học sinh tham khảo.

Ngay thời điểm mới sử dụng bộ tài liệu môn Vật lý, giáo viên và học sinh Trường THCS Hồng Bàng (Quận 5) đã nhận xét tài liệu được in màu, sử dụng hình ảnh sinh động, thực tế, gần gũi với học sinh.

Học sinh TP.Hồ Chí Minh đã học tài liệu khác với SGK của Bộ GD&ĐT! 1

Tài liệu dạy học môn Toán lớp 9 do Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh biên soạn trình bày đẹp, bắt mắt

Về hiệu quả của bộ tài liệu, cô Trần Ngọc Quyên, chuyên viên Phòng Giáo dục Quận Tân Phú, cho biết: “Qua 6 năm thực hiện, học sinh thấy thích thú, điểm số mỗi năm tăng lũy tiến so với những năm trước. Số học sinh giỏi môn Vật lý tăng theo từng năm. Bộ tài liệu cập nhật kịp thời những thông tin, số liệu và kiến thức mới”.

Thầy Nguyễn Đức Tấn, giáo viên tại Quận 1 nhận xét hình thức và nội dung tài liệu môn Toán phù hợp với xu hướng tài liệu giảng dạy của các nền giáo dục tiên tiến. Thầy Tấn nói: “Ngoài việc bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng của Bộ, ở mỗi chương kiến thức, tài liệu của Sở bổ sung những bài tập tình huống, vận dụng thực tế ngay từ lớp 6 giúp học sinh có cách tiếp cận hoàn toàn mới”.

Theo Thanh niên