Tháng 6 là thời điểm hàng triệu học sinh trung học ở Mỹ sẽ bước vào mùa tổng kết năm học. Đây là dịp để các bạn ấy “bung lụa” với những bộ cánh bắt mắt, trang điểm lộng lẫy và đặc biệt là trải nghiệm khó quên với bữa tiệc chia tay trên siêu xe limousine.

 

Nhưng vừa qua, trường trung học Lakeland (bang New Jersey) đã đưa ra quy định nghiêm ngặt về việc ngày nhằm đảm bảo an toàn và tính công bằng cho tất cả học sinh. Trong thư thông báo gửi tới các bậc phụ huynh ghi rõ: Nhà trường cấm tất cả hình thức thuê limosine, xe sang và xe lễ hội. Vì vậy, các bạn học sinh muốn tham dự lễ hội này phải sử dụng dịch vụ xe buýt của trường với chi phí 15 USD/người.

Theo đại diện trường trung học Lakeland, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để con mình đi xe sang tới trường nên điều đó sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của học sinh. Đồng thời, xe buýt cũng giúp nhà trường kiểm soát và ngăn chặn tình trạng các bạn ấy sử dụng chất cồn trong bữa tiệc tùng.

Thuê xe limo để tiệc tùng có thể khiến học sinh vui chơi quá đà (Ảnh: ActionLimo)

Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng vui vẻ đồng ý với quy định này. Cựu học sinh Alex Barna bày tỏ: “Diện váy áo, trang điểm, làm tóc, sơn móng tay và sau đó tiệc tùng trên xe limo sẽ là phần hấp dẫn nhất của lễ hội kiểu này”.

Một số phụ huynh cũng không đồng tình với việc này và sẽ phản đối lệnh cấm trên với ban lãnh đạo nhà trường vào ngày 12/3 tới đây.

Được biết, quy định của trường trung học Lakeland có liên quan tới vụ tai nạn xe limo kinh hoàng ở New York cuối năm ngoái, khiến 20 người chết. Đây là vụ tai nạn đường bộ nghiêm trọng nhất tại Mỹ trong 9 năm qua.

Mũi tên lớn chỉ nơi chiếc limo gặp nạn tại Mỹ cuối năm 2018 làm 20 người thiệt mạng (Ảnh: New York Times)