Ngày 18/9, ByteDance, hãng chủ quản Douyin, thông báo sẽ áp dụng chế độ mới dành cho tuổi vị thành niên. Theo đó, những bạn dưới 14 tuổi chỉ được truy cập Douyin trong khung 6-22h, với thời gian tối đa 40 phút mỗi ngày. 

Hạn chế sẽ áp dụng với tất cả người dùng đăng ký bằng tên thật và dưới 14 tuổi, nhằm bảo vệ các bạn ấy khỏi nội dung có hại.

Học sinh Trung Quốc dưới 14 tuổi chỉ được dùng Tiktok 40 phút mỗi ngày - Ảnh 1

Thay vì những nội dung không phù hợp với độ tuổi, các bạn sẽ được tiếp cận các nội dung giàu kiến thức như thí nghiệm khoa học, triển lãm bảo tàng và các bài học lịch sử trong 40 phút sử dụng. Douyin kêu gọi các phụ huynh đăng ký tên thật và tuổi của con để hỗ trợ chính sách hạn chế.

Học sinh Trung Quốc dưới 14 tuổi chỉ được dùng Tiktok 40 phút mỗi ngày - Ảnh 2

Trung Quốc năm nay đã đưa ra loạt điều chỉnh với việc dùng Internet của các bạn tuổi vị thành niên nước này. Trước đó, hồi tháng 8, Trung Quốc giới hạn thời gian chơi điện tử của học sinh xuống còn ba tiếng mỗi tuần nhằm hạn chế tình trạng nghiện game ở nhiều bạn trẻ.

Học sinh Trung Quốc dưới 14 tuổi chỉ được dùng Tiktok 40 phút mỗi ngày - Ảnh 3

Không chỉ Douyin, nhiều ứng dụng phổ biến tại quốc gia tỷ dân cũng bạn hàn quy định giới hạn thời gian sử dụng với các bạn tuổi teen. Ứng dụng Kuaishou mới đây cũng áp dụng quy định giới hạn thời gian sử dụng 40 phút mỗi ngày trong khung 6-22h với nội dung chọn trước phù hợp với lứa tuổi.

WeChat, dịch vụ nhắn tin phổ biến ở Trung Quốc của hãng Tencent, cũng cung cấp chế độ dành cho trẻ vị thành niên tùy chọn, ngăn người sử dụng truy cập một số trò chơi và tính năng thanh toán của ứng dụng.