Sở và các phòng GD&ĐT trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có những buổi họp khẩn cấp để triển khai biện pháp phòng chống sốt xuất huyết cho học sinh. Thời điểm sau nghỉ hè, các bạn học sinh bắt đầu tới trường và vệ sinh môi trường cần được đảm bảo, nhất là các trường học nằm trong vùng dịch bệnh diễn biến phức tạp. Theo đó, trường Bai Mai đã đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng bệnh cho học sinh. Bên cạnh các khuyến cáo y tế được bộ phận Y tế gửi tới toàn trường và các bậc PHHS qua website (giúp chúng ta có được những kiến thức cơ bản, cách phòng trống tại lớp học, tại gia đình), trường Ban Mai liên tục thực hiện các đợt phun diệt muỗi, côn trùng tại tất cả các phòng ban, không gian sinh hoạt trong trường.

Học sinh trường Ban Mai chủ động phòng chống sốt xuất huyết thế nào? 1

Khuyến cáo về phòng sốt xuất huyết được gửi tới từng phụ huynh và đưa tới từng lớp học.

Các bậc phụ huynh cũng được nhà trường nhắc nhở vệ sinh môi trường ở thoáng đãng, tránh để nhiều cây xanh trong nhà và xử lý cống rãnh để bảo vệ các bạn học sinh ở mọi nơi. Các bạn học sinh cần được kiểm tra tình hình sức khỏe thường xuyên để gia đình và phòng y tế của trường can thiệp kịp thời.

Không chỉ dừng ở đó, tại các lớp học, học sinh cùng giáo viên đã chủ động có những phần trắc nghiệm, các câu đố, trò chơi để tìm hiểu, củng cố kỹ hơn về kiến thức & kỹ năng tự phòng chống sốt xuất huyết cho mỗi học sinh.

Xin  giới thiệu một số sản phẩm sau hoạt động này của các BMSers lớp 5A2.

Học sinh trường Ban Mai chủ động phòng chống sốt xuất huyết thế nào? 2

Học sinh trường Ban Mai chủ động phòng chống sốt xuất huyết thế nào? 3

Học sinh trường Ban Mai chủ động phòng chống sốt xuất huyết thế nào? 4

Học sinh trường Ban Mai chủ động phòng chống sốt xuất huyết thế nào? 5

Từ đầu năm đến nay, Hà Nội ghi nhận hơn 9.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 5 người tử vong. Đặc biệt 3 tuần trở lại đây, số ca mắc tăng nhanh, trung bình 1.500 - 2.300 ca/tuần, nhất là tại các quận Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Đông... Sau TP HCM và Đà Nẵng, Hà Nội đứng thứ 3 cả nước về số ca mắc sốt xuất huyết.

Các bệnh viện tuyến trung ương như Bạch Mai, Bệnh nhiệt đới T.Ư, Bệnh viện E và các bệnh viện có khoa truyền nhiễm ở Hà Nội đều đang quá tải người bệnh sốt xuất huyết. UBND TP Hà Nội đã quyết định trích gần 9 tỷ đồng từ nguồn dự phòng của ngân sách TP năm 2017, bổ sung dự toán chi ngân sách cho Sở Y tế để thực hiện phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

Ngọc Hà (Theo Ban Mai School)