Cuộc thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 30 năm 2018 diễn ra từ ngày 1 -8/9 tại thành phố Tsukuba, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản với sự tham dự của 335 thí sinh đến từ 87 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đoàn học sinh Việt Nam dự Olympic Tin học quốc tế 2018.

Đoàn Việt Nam dự thi gồm 4 học sinh, các bạn đã hoàn thành tốt các bài thi và tất cả đều có huy chương, gồm 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Trong đó bạn Phạm Đức Thắng đạt huy chương vàng, nằm trong top 10 thí sinh cao điểm nhất cuộc thi.

Bạn Phạm Đức Thắng (HS Trường THPT Chuyên KHTN- ĐHKHTN- ĐHQGHN): Huy chương Vàng, xếp hạng 10.

Bạn Hoàng Xuân Nhật (Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TPHCM): Huy chương Bạc, xếp hạng 38.

Bạn Nguyễn Hoàng Hải Minh (Trường THPT Chuyên KHTN- ĐHKHTN- ĐHQGHN): Huy chương Đồng, xếp hạng 135.

Bạn Nguyễn Khánh (Trường THPT Chuyên KHTN- ĐHKHTN- ĐHQGHN): Huy chương Đồng, xếp hạng 145. 

Ngoài thời gian thi, các bạn đã có thời gian giao lưu với các thí sinh quốc tế, kết bạn, học hỏi và tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm trong học tập. Bạn bè quốc tế đều đánh giá cao khả năng tư duy khoa học của học sinh Việt Nam và tính thân thiện, hòa đồng của các bạn.

Bộ GD&ĐT đón đoàn Olympic Tin học quốc tế trở về.

Như vậy, các đội tuyển học sinh Việt Nam dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm nay tiếp tục đạt được thành tích ấn tượng. Tất cả các học sinh đều có huy chương, tất cả các đội tuyển đều có huy chương vàng.

Trong năm 2018, học sinh Việt Nam đã đạt được tổng cộng 38 huy chương Olympic Quốc tế (13 huy chương vàng, 14 huy chương bạc, 11 huy chương đồng). Đây là năm các học sinh Việt Nam đạt nhiều huy chương nhất trong lịch sử tham dự các kì thi Olympic quốc tế và khu vực.