Trong suốt 12 năm đi học, ắt hẳn bạn nào cũng từng một lần được tham gia biểu diễn văn nghệ ở trường. Không được hát đơn ca thì sẽ được xếp vào hàng hát bè, không được diễn kịch vai chính thì cũng được vài những vai phụ, đứng lên sân khấu cho đẹp đội hình.

Trong thời điểm Tết đến Xuân về, nhiều trường học đã tổ chức các chương trình văn nghệ để học sinh được tham gia ngoại khoá bổ ích. Mới đây, một nữ sinh THCS đã bất ngờ nổi đình nổi đám trên mạng bởi vai diễn hết sức độc đáo của mình.

Học trò đi diễn kịch Tết: Vào vai cây mai vàng bất động, thần thái át cả nhân vật chính 1

“Cây mai” dễ thương này được các bạn học sinh chia sẻ nhiệt tình trên mạng

Thật ra vai diễn của bạn ấy không quá to tát bởi đó là vai một cây mai vàng rực. Cô bạn này mặc một chiếc áo màu vàng, trên đầu cài cành hoa, má tô hồng rực và hai tay cầm thêm hai cành mai để đậm không khí Tết hơn. Có lẽ sợ chưa đủ để nhận diện, bạn ấy còn đeo thêm tấm biển ghi dòng chữ hài hước: Cây mai nè!

Tiếp đó, nhiều bạn học sinh cũng chia sẻ hình ảnh vai phụ đáng nhớ của mình trên mạng. Có bạn còn chia sẻ rằng, phận đóng vai phụ mờ nhạt bên cạnh cuộc đời huy hoàng của vai chính sao mà lắm gian nan. Người ta có lời thoại, có đất diễn để gây ấn tượng còn mình thì cả buổi không được nói một câu nên rất khó khăn trong việc gây ấn tượng với khán giả.

Lớp thì đông mà suất diễn lại hạn chế nên các bạn học sinh sẵn sàng nhận vai để thoả mãn đam mê diễn suất cháy bỏng của mình. Tuy nhiên, vai phụ thì vẫn phải thần thái và để làm được điều đó thì chỉ có các bạn học sinh tinh nghịch mới nghĩ ra cách thú vị thế này.

Học trò đi diễn kịch Tết: Vào vai cây mai vàng bất động, thần thái át cả nhân vật chính 2

2 bạn đóng vai bụi chuối trong tác phẩm Chí Phèo còn sáng sân khấu hơn cả nhân vật chính. (Ảnh: Huỳnh Văn Bình)

Học trò đi diễn kịch Tết: Vào vai cây mai vàng bất động, thần thái át cả nhân vật chính 3

Có tội cho bạn nữ này quá không khi phải nhận đóng vai người bà đã mất? (Ảnh: Nguyễn Vĩnh Lập)

Học trò đi diễn kịch Tết: Vào vai cây mai vàng bất động, thần thái át cả nhân vật chính 4

Sẵn sàng vào vai 2 cái cây 2 bên sân khấu cho các bạn ở giữa tỏa sáng (Ảnh: Linh)