Để chuẩn bị cho năm học mới, tỉnh Quảng Nam đã đầu tư xây mới 562 phòng học, sửa chữa 102 phòng học, xây mới 176 công trình vệ sinh, đồng thời trang bị máy vi tính, đóng mới bàn ghế, bảng chống loá, và những trang thiết bị dạy học khác… Sáng nay, các trường học, cơ sở giáo dục toàn tỉnh Quảng Nam đã đón gần 333.000 học sinh các cấp bước vào năm học mới.

Ngay sau Lễ Khai giảng các Hội đồng sự phạm của các nhà trường phát động phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Đặc biệt, ngành Giáo dục Quảng Ngãi chú trọng phát triển sự nghiệp giáo dục ở các huyện miền núi khó khăn, hẻo lánh...

Tại trường TH Phù Đổng, Đô thị cổ Hội An (Quảng Nam), ngày khai giảng diễn ra vui tươi ấm áp.

Nhà trường vinh dự được nhận hoa của Ban tuyên giáo Thành uỷ Hội An với hy vọng một năm học mới gặt hái được nhiều thành công.

Buổi Lễ Khai giảng ở các trường tại thành phố Đà Nẵng diễn ra trang trọng, ngắn gọn mà vẫn đầy đủ các chương trình như: chào đón học sinh đầu cấp, đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang... Ngay sau buổi Lễ, trong không khí phấn khởi, các bạn học sinh đã bước vào buổi học đầu tiên của năm học mới. Năm nay toàn thành phố có 250.000 học sinh các cấp, tăng 8.000 học sinh so với năm học trước. Hầu hết phụ huynh học sinh đầu cấp tiểu học yên tâm khi thành phố quyết định chưa chọn giảng dạy sách giáo khoa theo chương trình công nghệ giáo dục mà giữ nguyên sách dạy truyền thống.

Tại trường TH Lê Quang Sung, xã Hoà Khê, quận Thanh Khê (Đà Nẵng) ngày khai giảng các bạn học sinh được tặng quà, được thưởng thức những tiết mục văn nghệ chào mừng do chính các thầy cô biểu diễn.

Học sinh trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu (Đà Nẵng) tự hào là ngôi trường có truyền thống 45 năm, với nhiều bề dày thành tích xuất sắc, đặc biệt nơi đây có nhiều bạn dành giải Nhất các cuộc thi viết thư quốc tế UPU. Ngày chào cờ đầu tiên cũng là ngày khai giảng cho một năm mới nhiều hứa hẹn phía trước. 

Cùng chung không khi chào đón năm học mới, tại trường THCS Nghĩa Dũng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, cũng long trọng tổ chức buổi Lễ Khai giảng năm học mới trong niềm vui tươi phấn khởi.

“Đặc biệt đối với các bạn học sinh nơi đây, lần đầu tiên được sử dụng một nhà vệ sinh với hệ thống xả nước tự động, được nhà trường đầu tư hơn 10 triệu đồng, góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường, cũng như xoá đi cảm giác sợ nhà vệ sinh trong đầu năm học mới” - Thầy Nguyễn Phùng Xuân Thu, Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Dũng chia sẻ với phóng viên trước thềm năm học mới.