Theo tin tức từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy Văn, các tỉnh Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi có mưa rất lớn từ đêm qua gây ngập úng cục bộ. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất là rất cao. Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 15/10 đến 7 giờ sáng ngày 16/10) như: Vinh (Nghệ An) 171mm, Hà Tĩnh 90 mm, Ba Đồn (Quảng Bình) 70mm, An Nhơn (Bình Định) 121mm, Quy Nhơn (Bình Định) 96mm,…

Hôm nay (16/10), hàng nghìn học sinh ở Nghệ An, Hà Tĩnh phải nghỉ học do mưa lớn 1

Sáng sớm hôm nay (16/10), Sở GD&ĐT Nghệ An đã thông báo tới các trường và phòng giáo dục trên địa bàn tỉnh tùy điều kiện thực tế để thông báo nghỉ học đến từng phụ huynh.

Hôm nay (16/10), hàng nghìn học sinh ở Nghệ An, Hà Tĩnh phải nghỉ học do mưa lớn 2

Đặc biệt, tại thành phố Vinh nước ngập sâu, các địa phương khác như Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương… nhiều trường đã thông báo cho học sinh nghỉ học vào sáng nay. Tại thành phố Vinh, hiện các trường THCS Đặng Thai Mai, THCS Bến Thủy, THCS Hưng Hòa đã cho học sinh nghỉ học. Ở bậc tiểu học, các trường Bến Thủy, Lê Lợi, Hưng Bình, Lê Mao cũng đã có thông báo nghỉ học sáng nay.

Tại huyện Nghi Lộc, sáng nay Trường THPT Nguyễn Duy Trinh, THPT Nghi Lộc 4 cũng đã thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học do nước ngập vào sân trường.

Trong khi đó tại Hà Tĩnh, thông tin từ Sở GD&ĐT sáng 16/10 cho biết do ảnh hưởng của mưa lớn, gần 10.000 học sinh tại hai huyện miền núi Hương Sơn và Hương Khê phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên trong ngày và đêm nay (16/10) ở khu vực từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tình trạng thời tiết này sẽ kéo dài đến ngày 19/10.