HÔM NAY 28/5: Toàn bộ học sinh cuối cấp tại TP.HCM dừng đến trường

Thu Trà
Do phát hiện nhiều ca nghi mắc COVID-19 trong cộng đồng nên chiều 27/5, Sở GD&ĐT TP.HCM có văn bản khẩn gửi đến các cơ sở giáo dục về việc dừng đến trường đối với các học sinh cuối cấp để phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể Sở Giáo dục và đào tạo TP chỉ đạo: tất cả các hoạt động ôn tập, phụ đạo, bồi dưỡng học sinh cuối cấp phải thực hiện bằng hình thức trực tuyến từ ngày 28-5. Riêng các trường ngoài công lập phải dừng hoạt động nội trú trước ngày 30-5.

Ngoài ra, sở cũng yêu cầu các trường thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19, thực hiện tốt công tác chuẩn bị để giúp học sinh tham dự các kỳ thi sắp tới một cách thuận lợi, an toàn và đúng quy định.

HÔM NAY 28/5: Toàn bộ học sinh cuối cấp tại TP.HCM dừng đến trường - Ảnh 1
TP.HCM cho học sinh cuối cấp dừng đến trường, học trực tuyến hoàn toàn từ ngày 28/5. Ảnh minh họa

Trước đó vào đầu tháng 5-2021, UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép các nhà trường phổ thông tự chọn hình thức ôn tập cho học sinh lớp 9, lớp 12 theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, hoặc kết hợp cả hai. 

Gần đây tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP đang diễn biến rất phức tạp với số ca nhiễm COVID-19 tăng lên theo thời gian. Do đó, Sở Giáo dục và Đào tạo buộc phải ra thông báo khẩn này. 

 

Bạn đang đọc bài viết HÔM NAY 28/5: Toàn bộ học sinh cuối cấp tại TP.HCM dừng đến trường tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Nỗ lực để học sinh vùng biên giới trở lại trường

Sau thời gian nghỉ Tết, ở một số địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, do thiếu sự quan tâm của gia đình nên các bạn học sinh người dân tộc thiểu số chưa đến trường theo đúng quy định. Trước tình hình đó, cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các nhà trường và địa phương trực tiếp đến từng gia đình tuyên truyền, vận động để các bạn học sinh trở lại trường.