Tính đến ngày 27/7, đã có gần 215.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, chiếm khoảng 1/3 so với tổng số hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến hạn chót đến hết 17 giờ ngày 29/7 Ảnh: Minh họa

Năm 2019, những trường top trên đều có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao hơn khoảng 1 - 2 điểm so với năm 2018. Những trường top dưới có ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển rất thấp. Một số trường đại học công lập xác định điểm sàn là 13 điểm. Dự kiến, điểm chuẩn, tức điểm trúng tuyển, sẽ được các trường công bố sớm nhất vào ngày 8/8.

Ngoài ra, thí sinh cần lưu ý những điều sau đây:

Theo quy chế, thí sinh chỉ có một cơ hội duy nhất điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hoặc trực tiếp, vì thế, thí sinh cần cân nhắc kỹ để đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng.

Nếu điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, thí sinh có thể thay đổi tất cả các nguyện vọng cũ bằng nguyện vọng mới nhưng số lượng nguyện vọng không được tăng thêm và không được điều chỉnh ưu tiên khu vực hoặc ưu tiên đối tượng.

Thí sinh cần lưu ý, khi điều chỉnh xong cần nhấn nút "Lưu thông tin".

Thí sinh có thể quyết định điều chỉnh nguyện vọng ngay bằng hình thức trực tuyến, thời hạn đến hết vào 17 giờ hôm nay.

Nếu cần thêm thời gian cân nhắc, thí sinh có thể thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp bằng phiếu. Với hình thức này, thí sinh được phép bổ sung thêm số lượng nguyện vọng hoặc thay đổi khu vực ưu tiên.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp bằng phiếu được kéo dài đến 17 giờ ngày 31/7 tại điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019.