Hôm nay (29/7), ngày cuối cùng điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến vào đại học

Vũ Hiền (Tổng hợp)
Theo quy định, đến 17 giờ hôm nay (29/7), là hạn chót các thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển qua hình thức trực tuyến.

Tính đến ngày 27/7, đã có gần 215.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, chiếm khoảng 1/3 so với tổng số hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến hạn chót đến hết 17 giờ ngày 29/7 Ảnh: Minh họa

Năm 2019, những trường top trên đều có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao hơn khoảng 1 - 2 điểm so với năm 2018. Những trường top dưới có ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển rất thấp. Một số trường đại học công lập xác định điểm sàn là 13 điểm. Dự kiến, điểm chuẩn, tức điểm trúng tuyển, sẽ được các trường công bố sớm nhất vào ngày 8/8.

Ngoài ra, thí sinh cần lưu ý những điều sau đây:

Theo quy chế, thí sinh chỉ có một cơ hội duy nhất điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hoặc trực tiếp, vì thế, thí sinh cần cân nhắc kỹ để đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng.

Nếu điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, thí sinh có thể thay đổi tất cả các nguyện vọng cũ bằng nguyện vọng mới nhưng số lượng nguyện vọng không được tăng thêm và không được điều chỉnh ưu tiên khu vực hoặc ưu tiên đối tượng.

Thí sinh cần lưu ý, khi điều chỉnh xong cần nhấn nút "Lưu thông tin".

Thí sinh có thể quyết định điều chỉnh nguyện vọng ngay bằng hình thức trực tuyến, thời hạn đến hết vào 17 giờ hôm nay.

Nếu cần thêm thời gian cân nhắc, thí sinh có thể thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp bằng phiếu. Với hình thức này, thí sinh được phép bổ sung thêm số lượng nguyện vọng hoặc thay đổi khu vực ưu tiên.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp bằng phiếu được kéo dài đến 17 giờ ngày 31/7 tại điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019.

 

 

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hôm nay (29/7), ngày cuối cùng điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến vào đại học tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Bồi dưỡng đội ngũ học sinh, sinh viên có năng lực về AI

Tại Lễ Tổng kết và Trao giải cuộc thi "Vietnamese Student HackAithon", Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, học sinh, sinh viên Việt Nam cần có đủ năng lực nghiên cứu, phát triển và làm chủ các công nghệ lõi, để AI thực sự trở thành động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.

Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tri ân người có công với cách mạng

Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 có sự tham gia của 310 đại biểu là người có công và thân nhân liệt sĩ, đến từ 34 tỉnh, thành phố trên cả nước. Thủ tướng Lê Minh Hưng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài tham dự hội nghị.

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026)

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi thư tri ân đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, các cựu chiến binh cùng gia đình. Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Phát huy tốt hơn vai trò của xuất bản trong lan tỏa tri thức

Bác Ngô Văn Cương - Phó Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương khẳng định, nhiều đơn vị xuất bản trực thuộc T.Ư MTTQ Việt Nam đã chủ động đổi mới quản trị, đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng xuất bản phẩm, tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong công tác tư tưởng, văn hóa, góp phần lan tỏa tri thức và phát triển văn hóa đọc.