Các bạn học sinh hào hứng tham gia cuộc thi

Cuộc thi do Tổng cục Thể dục thể thao, Vụ Giáo dục thể chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo... phối hợp tổ chức.

Tham gia chương trình có hơn 100 học sinh tiêu biểu của khối lớp 5 và các thầy cô giáo trong vai trò “người cứu trợ” của Trường Tiểu học Dịch Vọng B, quận Cầu Giấy (Hà Nội.

Đây là cuộc thi điểm, mang tính chất làm mẫu để hướng dẫn về cách thức tổ chức tuyên truyền, tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em, qua đó nhân rộng trong các trường phổ thông và các khu dân cư trên toàn quốc. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình Bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2018.

Theo đó, dựa trên format của cuộc thi “Rung chuông vàng” của Đài Truyền hình Việt Nam, các câu hỏi của chương trình được đưa ra là những kiến thức và kỹ năng thực tế về nguyên nhân đuối nước, nhận biết những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, các biện pháp phòng ngừa và cách cứu đuối dưới hình thức trả lời trắc nghiệm, giúp các em học sinh dễ hiểu và dễ chọn phương án trả lời chính xác.

Kết quả, sau 15 câu hỏi, có 43 học sinh thắng cuộc và “rung chuông vàng”.

Thông qua chương trình, BTC mong muốn những cuộc thi như này sẽ được lan tỏa, nhân rộng để mỗi trường học, mỗi địa phương sẽ học tập, sáng tạo, vận dụng các hình thức tuyên truyền phù hợp, giúp các em học sinh và toàn xã hội nhận thức đúng hơn, có những hành động thiết thực hơn đối với công tác phòng, chống đuối nước trẻ em.

Ngọc Ngọc (Tổng hợp)