Như thông lệ hàng năm, mùa xuân là mùa của sách, trong tháng 3 này, các học sinh và thầy cô đã náo nức chuẩn bị cho Ngày hội sách và tích cực tham gia cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô”. Các bạn nhỏ còn hào hứng, chăm chút cho các tác phẩm nhỏ của mình để tham dự cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc.

Tính đến ngày 30/3 có hơn 12.000 bài dự thi “Đại sứ văn hóa Đọc Thủ đô” đã được các bạn học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn TP Hà Nội gửi về cho Ban tổ chức.

Riêng trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm có 837 bài dự thi muôn màu sắc và thể loại. Rất nhiều bạn tham gia cả 2 thể loại là giới thiệu sách bằng tiếng Việt và cả tiếng Anh, có những bạn tham gia với clip hết sức công phu và thú vị.

Một cuốn sách ấn tượng do các bạn lớp 4-5 giới thiệu: "Con mèo dạy hải âu bay" là những bài học ý nghĩa về tình yêu thương, là sự cố gắng nỗ lực của bản thân mà ai cũng cần học hỏi. Với hai đoạn kịch ngắn, các bạn đã gửi tình yêu với sách và những thông điệp ý nghĩa với học sinh toàn trường.

Học sinh toàn trường Đoàn Thị Điểm đã được giao lưu với bạn Trần Phương Thảo - đại sứ văn hóa đọc thủ đô năm học 2016- 2017 và cô giáo Phạm Thu Hà.

Cuối ngày hội, các bạn học sinh được hòa mình vào không gian sách đầy thú vị. Vậy là hôm nay mỗi bạn nhỏ lại có thêm những người bạn mới - những bạn sách đáng yêu mà ý nghĩa.

Ngọc Hà (Tổng hợp)