Tại vòng casting Vietnam's​ Next Top Model, nữ sinh Hương Giang đến từ đại học Ngoại thương chơi trội bằng cách bắn tiếng Anh như gió để ghi điểm với Ban giám khảo. Cách phô diễn này đã có hiệu quả khi thu hút được sự chú ý của giám khảo Nam Trung. Anh đã dành một tấm vé cho cô bước vào nhà chung.

Hot girl Ngoại thương khiến giám khảo Nam Trung lần đầu
Hot girl Ngoại thương được giám khảo Nam Trung giành luôn cho một vé vào nhà chung.

Hương Giang có màn giới thiệu bằng tiếng Anh: "I moved to Hanoi for higher education and working. I'm here to answer the question: What makes me unique? Maybe I'm not the tallest person. But who is thinner than me? Nobody. That makes me unique". (Tạm dịch: Em lên Hà Nội học đại học và làm việc. Em đến đây để trả lời câu hỏi rằng: Điều gì khiến em khác biệt? Có lẽ em không phải là người cao nhất. Nhưng có ai gầy như em không? Không có ai. Đó là điểm khác biệt của em).

Hot girl Ngoại thương khiến giám khảo Nam Trung lần đầu
Cô nàng dùng tiếng Anh trong phần giới thiệu của mình để tạo ấn tượng.

Cách thể hiện này khiến Nam Trung bất ngờ, anh nói đây là thí sinh đầu tiên có thể nói tiếng Anh trôi chảy như vậy. Cô sinh viên Ngoại thương trình bày: "Because people keep telling me that it will be really less 'salty' if I just speak English". (Tạm dịch: Mọi người nói với em là sẽ rất "thiếu muối" nếu em chỉ nói tiếng Anh). Cô xin được thể hiện ca khúc How Far I'll Go nhưng dừng giữa chừng vì… quên lời.

Hot girl Ngoại thương khiến giám khảo Nam Trung lần đầu
Nam Trung rất bất ngờ trước khả năng của thí sinh này.

Dù vậy, đoạn clip về phần thể hiện của nữ thí sinh trên đã tạo ra nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều. Nhiều khán giả tỏ ra thất vọng và đánh giá thấp phần phát âm tiếng Anh của cô gái. Tuy nhiên, điều làm mọi người bất ngờ không kém chính là khả năng nói ngoại ngữ rất đỉnh của giám khảo Nam Trung.

Hot girl Ngoại thương khiến giám khảo Nam Trung lần đầu
 Nam Trung lần đầu thể hiện khả năng nói tiếng Anh cực đỉnh.

Không ít người bình luận đây là lần đầu tiên họ được nghe Nam Trung nói tiếng Anh và khen ngợi nam giám khảo "bắn" ngoại ngữ quá đã. "Nam Trung nói giọng Anh rất chuẩn", "Trời ơi, giờ mới được nghe Nam Trung bắn tiếng Anh, chuẩn", các ý kiến để lại.