Tin từ báo Nhân Dân, ngày 29/11, bác Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức trao học bổng tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do bão số 12 và lũ lụt tại thị xã Hương Trà và huyện Quảng Điền.
Bác Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho các em học sinh tại huyện Quảng Điền.
Đoàn công tác đã trao 5 suất học bổng Vừ A Dính (800 nghìn đồng/suất) cho 5 bạn học sinh ở thị xã Hương Trà và 95 suất học bổng của CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” (một triệu đồng/suất) dành cho 45 học sinh tại thị xã Hương Trà và 50 học sinh tại huyện Quảng Điền.
Theo TTXVN, trong cơn bão số 12 vừa qua, thị xã Hương Trà và huyện Quảng Điền là 2 địa bàn vùng trũng của tỉnh Thừa Thiên - Huế có nhiều trường học bị ngập sâu trong lũ, nhiều trang thiết bị của các trường học bị hư hỏng, các em học sinh ở những địa bàn này phải nghỉ học suốt 2 tuần liền vì mưa lũ chia cắt.
Phát biểu tại lễ trao học bổng, bác Trương Mỹ Hoa đã bày tỏ sự đồng cảm, sẻ chia và động viên những học sinh bị thiệt hại do bão, lũ vừa qua và mong các bạn nhỏ sớm vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập; đồng thời, ghi nhận những cố gắng của các cấp chính quyền, đoàn thể, cơ quan chức năng và mỗi thầy cô giáo đã khắc phục hậu quả bão lũ để sớm ổn định việc dạy và học tại địa phương.
Được biết, trong những năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu đã trao hơn 80.000 suất học bổng, góp phần động viên tinh thần vượt khó vươn lên của học sinh, sinh viên là con em đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biển đảo trên cả nước.
Minh Anh (tổng hợp)