Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, học sinh chưa thể trở lại trường, nhằm tạo khí thế, động viên tinh thần cho các nhà trường, đồng thời, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo thành phố đối với học sinh, phụ huynh và giáo viên, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022 chung cho toàn thành phố.

 - Ảnh 2

Cụ thể, lễ khai giảng được tổ chức và truyền hình trực tiếp tại 1 trường trên địa bàn thành phố; phát trực tiếp trên sóng của Đài phát thanh truyền hình Hà Nội (Kênh truyền hình H1, H2); Kênh phát thanh sóng FM… để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh của các trường học, cơ sở giáo dục và nhân dân được theo dõi.

Thời gian từ 7h30-8h30 ngày 5/9/2021 (Chủ nhật).

Sau lễ khai giảng, các trường tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến, thời gian từ 8h45- 9h30.

 - Ảnh 2

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tuyến theo kế hoạch của trường/lớp từ ngày 6/9/2021 theo khung thời gian năm học và thời khóa biểu của đơn vị trong thời gian học sinh không đến trường.

Riêng đối với cấp học mầm non, trong thời gian trẻ mầm non dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, các cơ sở giáo dục mầm non không tổ chức dạy học trực tuyến mà duy trì kết nối với gia đình, trẻ em thông qua hoạt động truyền thông, hướng dẫn cha mẹ, người chăm sóc trẻ thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, tổ chức cho trẻ em vui chơi tại nhà.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng chỉ đạo các phòng GD&ĐT, các trường học, cơ sở giáo dục đào tạo rà soát, bố trí đội ngũ giáo viên đảm bảo đủ về số lượng và đạt chuẩn về trình độ đào tạo, đặc biệt là giáo viên dạy lớp 1, lớp 2 và lớp 6.

Cùng đó, rà soát cơ sở vật chất trường, lớp, trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi; bảo đảm khuôn viên cảnh quan môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp-an toàn; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tối thiểu theo danh mục quy định của Bộ GD&ĐT, sách giáo khoa cho học sinh, đáp ứng nhu cầu dạy và học, đặc biệt là đối với lớp 1, lớp 2 và lớp 6 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Các trường học, cơ sở giáo dục cũng cần thông tin rộng rãi đến học sinh và phụ huynh việc biên chế lớp học, kế hoạch dạy học trong năm học và các chương trình giáo dục của nhà trường.