Các thiết kế iPhone 2020 có thể sẽ không được hoàn thiện trong vòng nửa năm tới. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Ben Geskin, Apple đã thử nghiệm qua nhiều thiết kế khác nhau, khiến nhiều người tin rằng chiếc iPhone 2020 sẽ có thay đổi bất ngờ về thiết kế.

Phần tai thỏ sẽ được loại bỏ

IPhone 2020 đang được Apple thử nghiệm, dự kiến sẽ có nhiều thay đổi bất ngờ 1

Theo thông tin được cung cấp, Apple đang thử nghiệm một vài nguyên mẫu Face ID sử dụng quang học mới với kích thước nhỏ gọn hơn. Phần tai thỏ dự kiến sẽ được bỏ đi mà thay vào đó là một mẫu cảm biến đủ nhỏ để ở phần viền máy. Face ID mới cũng sẽ có góc nghiêng lớn hơn, nhờ đó mà iPhone để trên mặt bàn cũng vẫn có thể nhận diện được khuôn mặt của người dùng.

Sẽ chỉ có iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max được Apple thay đổi thiết kế còn iPhone 12 sẽ giữ nguyên thiết kế tai thỏ như ban đầu. Tuy nhiên, màn hình của iPhone 12 sẽ được thay đổi từ màn LCD sang màn OLED.

Không còn viền bo tròn, iPhone 2020 sẽ quay lại thiết kế khung viền kim loại giống iPhone 4

IPhone 2020 đang được Apple thử nghiệm, dự kiến sẽ có nhiều thay đổi bất ngờ 2

Những thay đổi về thiết kế bao gồm cả việc khung viền xung quanh được thay thế bằng khung kim loại. Tuy nhiên thay vì loại thép không gỉ như iPhone 4 thì viền máy 2020 chỉ được làm bằng nhôm.

Theo Ben Geskin, các khung kim loại được làm mới sẽ được ghép nối cùng các đường ăng ten rộng hơn dọc theo đáy, mặt trên và các cạnh dày hơn 1mm. Ngoài ra, những vật liệu nhựa hiện đang được sử dụng sẽ được thay thế bằng thủy tinh, gốm hoặc sapphire.

Những thay đổi này sẽ cải thiện khả năng tương thích với mạng 5G và Apple dự kiến sẽ giới thiệu hỗ trợ 5G trên tất cả các mẫu iPhone 2020, không chỉ các mẫu máy mang nhãn hiệu Pro.

Apple cũng muốn bỏ tất cả các cổng vật lý

IPhone 2020 đang được Apple thử nghiệm, dự kiến sẽ có nhiều thay đổi bất ngờ 3

iPhone 12 Pro sẽ được chuyển sang USB-C trong khi iPhone 12 sẽ được gắn vào đầu nối Lightning. Nhưng có lẽ Apple sẽ không sử dụng hai cổng này với một mục tiêu dài hạn.

Rõ ràng, “Hãng điện thoại khổng lồ” có trụ sở tại Thung lũng Silicon đang hi vọng cuối cùng sẽ thay thế được các cổng vật lý của mình bằng một phiên bản công nghệ sạc không dây hiện đại và công nghệ siêu băng rộng (UWB) để truyền dữ liệu. Ở loại thứ hai, tốc độ truyền cho phép lên tới 500 Mbps trong vòng 3 mét và 110 Mbps ở tốc độ 10 mét.

Chip U1 của Apple được sử dụng bên trong dòng iPhone 11 đã tận dụng công nghệ UWB và AirPods Pro và Apple Tag sắp tới cũng sẽ triển khai công nghệ này. Nhưng Geskin tin rằng kế hoạch thay thế đầu nối vật lý trên iPhone sẽ không được thực hiện sớm nhất đến năm 2023.