“Isle of Dogs”: Hoạt hình ý nghĩa về thế giới loài chó 1

Câu chuyện xúc động về loài vật vốn rất thân thiết với con người

Ở tác phẩm điện ảnh “Đảo của những chú chó”, Wes Anderson đã đưa người xem đi hết cảm xúc này tới cảm xúc khác, chưa kể kỹ thuật dựng hình tinh xảo ở thể loại hoạt hình. Phim không chỉ giúp khán giả tiếp cận thế giới vừa gần gũi mà vẫn vô cùng lý thú, còn nhiều điều cần khám phá của loài chó – một động vật thân thiết với con người, mà còn ẩn chứa nhiều thông điệp ý nghĩa về cuộc sống.

“Isle of Dogs” xoay quanh câu chuyện về một thị trấn hư cấu có tên là Megasaki ở Nhật Bản – khi cư dân thành phố đang lo lắng về một đại dịch cúm chó bất thường. Nhằm cứu vãn tình hình, ngài thị trưởng Kobayashi quyết định kí sắc lệnh cách ly toàn bộ lũ chó khỏi con người. Cuộc hành trình gian khổ của những chú chó bắt đầu từ đây, khi chúng bị đày ra một… hòn đảo rác ô nhiễm và bị bỏ mặc ở đó.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu cháu trai ngài thị trưởng – cậu bạn Atari không quyết tâm đánh cắp một chiếc máy bay để tới đảo rác, tìm người bạn khuyển là Spots… Tình cảm đáng trân quý giữa những chú khuyển và tình bạn của Atari với Sports sẽ giúp người xem trải nghiệm những cảm xúc khác nhau… Chưa kể, Tiến sĩ Sinh học Watanabe còn miệt mài nghiên cứu và phát minh thành công loại vắc-xin chữa bệnh cúm nữa.

“Isle of Dogs”: Hoạt hình ý nghĩa về thế giới loài chó 2

Chúng mình còn chờ đợi gì nữa mà không tới ngay các rạp gần nhất trên toàn quốc để thưởng thức siêu phẩm hoạt hình “Đảo của những chú chó”. Phim được trình chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc trong tháng 6 này.

Khả Ngân (tổng hợp)