Cách đây không lâu, Jesse Lingard đã tuyên bố thành lập đội tuyển Esports của riêng mình ở bộ môn RainbowSix Siege. Hãy cùng chúng tôi thống kê qua những cầu thủ Anh chuyên nghiệp đã và đang hứng thú với lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Jesse Lingard

Cầu thủ thuộc biên chế Man Utd đã mua lại tổ chức Audacity Esports, một đội tuyển Esports đang hoạt động ở bộ môn RainbowSix Siege (viết tắt là Siege) tại giải đấu của Anh và Ireland (UKIN). Dàn nhân sự đan gắn bó với team Esports vẫn giữ nguyên trong khi tên đội được chuyển thành JLINGZ Esports.

Jesse Lingard và dàn cầu thủ Anh đầu tư vào Esports - Ảnh 3

Người chịu trách nhiệm quản lý JLINGZ Esports vẫn sẽ là đội trưởng Sam Williams. Lý do khiến Jesse Lingard thực hiện dự án này, cầu thủ sinh năm 1992 cho biết: "Esports là lĩnh vực thể thao đang được phát triển trên toàn cầu. Với tham vọng tạo lập một tổ chức Esports có tầm ảnh hưởng, tôi quyết định sẽ phải làm điều này. Siege là tựa game có nhịp độ nhanh và cộng đồng game thủ không ngừng lớn mạnh."

Harry Maguire

Jesse Lingard và dàn cầu thủ Anh đầu tư vào Esports - Ảnh 2

Một người đồng đội của Lingard tại Man United là Harry Maguire lan tỏa ảnh hưởng với làng game thông qua việc được bổ nhiệm làm đại sứ thương hiệu Semper Fortis Esports, tổ chức có trụ sở tại Vương quốc Anh. Maguire là cầu thủ bóng đá thứ hai được bổ nhiệm làm đại sứ thương hiệu Semper Fortis sau tiền đạo Dominic Calvert-Lewin của Everton vào ngày 20/5.

David Beckham

Jesse Lingard và dàn cầu thủ Anh đầu tư vào Esports - Ảnh 1

Tổ chức thể thao điện tử được hậu thuẫn bởi Beckham có tên Guild Esports. Ngoài quản lý các VĐV, họ còn tham gia săn lùng và tuyển mộ những gương mặt tiềm năng trong bộ môn này. Các đội eSports của Beckham sẽ tranh tài ở một số bộ môn phổ biến như Rocket League, FIFA, Fortnite.

"Công ty của chúng tôi muốn vạch ra những chuẩn mực và hỗ trợ cho những người theo đuổi esport. Chúng tôi sẽ nuôi dưỡng và phát triển những tài năng trẻ thông qua quy trình đào tạo bài bản", cầu thủ người Anh chia sẻ.