Tạp chí danh tiếng CéCi vừa qua đã công bố danh sách Top nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc của năm 2017. Danh sách chọn ra những cá nhân nổi trội, những người đã trở thành chủ đề hot và nhận được nhiều sự ủng hộ, tình yêu của công chúng trong năm nay. Vượt qua nhiều tên tuổi nổi trội, top 4 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc gồm: Tổng thống Moon Jae In, thành viên nhóm WANNA ONE Kang Daniel, nghệ sĩ hài Kim Saeng Min và ca sĩ IU.Kang Daniel (WANNA ONE) là nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc 1

CéCi công bố tỷ lệ bầu chọn cụ thể của các nhân vật ảnh hưởng nhất trong năm.

Đứng đầu bảng xếp hạng là Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In với 45% số phiếu. Kết quả này nhận được sự đồng ý của công chúng vì những ảnh hưởng tích cực của tân tổng thống.. Được biết, loại tem có in hình ông cũng được bán hết trong vài giây với số lượng khổng lồ.


Kang Daniel (WANNA ONE) là nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc 2

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In dẫn đầu số lượng bình chọn.

Người giành hạng 2 với 32% bình chọn là tân binh vừa ra mắt làng giải trí 4 tháng. Vượt qua những tên tuổi lão làng hay quyền lực của giới showbiz, Kang Daniel đã khuynh đảo làng giải trí chỉ trong thời gian ngắn.

Kang Daniel (WANNA ONE) là nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc 3

Trong năm nay, Kang Daniel đã đánh cắp trái tim của hàng triệu người khi xuất hiện trong chương trình tuyển chọn khốc liệt "Produce 101" mùa 2. Anh quyền lực và hot đến nỗi tạo ra một căn bệnh lạ lan truyền trong cộng đồng người hâm mộ Kpop, "bệnh Kang Daniel" khiến giới trẻ phát cuồng và cố gắng học theo mọi cử chỉ của mình.
Kang Daniel (WANNA ONE) là nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc 4

Kang Daniel (WANNA ONE) là nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc 5

Chỉ trong vòng vài tháng ra mắt, Daniel trở thành nhân vật được săn đón nhất nước Hàn, với vô số hợp đồng quảng cáo và lịch trình dày đặc, được mời đến các chương trình thực tế hot nhất như "Running Man", "Master's Key"... Chưa kể đến sức hút của nhóm nhạc Wanna One trên toàn châu Á, riêng cái tên Kang Daniel đã rất hot ở thời điểm hiện tại.

Kang Daniel (WANNA ONE) là nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc 6

Kang Daniel trở thành hiện tượng của làng giải trí Hàn năm 2017.

Kang Daniel (WANNA ONE) là nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc 7

Nghệ sĩ hài Kim Saeng Min với chương trình truyền hình của mình cũng thu hút được nhiều sự chú ý.

Kang Daniel (WANNA ONE) là nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc 8

"Em gái quốc dân" IU là người "chốt sổ" với 20% lượt bình chọn

Trong năm qua IU liên tục càn quét các bảng xếp hạng từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất với hai album nhạc ăn khách. Đồng thời cô cũng xuất hiện trong chương trình truyền hình của vợ chồng Lee Hyori và gây sốt vì tính cách đáng yêu của mình.Tất cả những gì IU mặc, nói trong chương trình này đều trở thành xu hướng lan rộng tại xứ sở kim chi và các nước châu Á. Cũng như Kang Daniel, IU hot đến mức tạo ra một căn bệnh trong cộng đồng giới trẻ và còn được đặt tên là "bệnh IU".

Tâm Tâm (tổng hợp)